Thứ Tư, 7/12/2022, 02:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHàng ngàn đại biểu dự hội nghị biến đổi khí hậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng ngàn đại biểu dự hội nghị biến đổi khí hậu

Phúc Minh

Hàng ngàn đại biểu dự hội nghị biến đổi khí hậu
Philippines vừa hứng chịu hậu quả của biến đổi khí hậu qua cơn bão Haiyan. Ảnh: Reuters

(TBKLTSG Online) – Hàng ngàn đại biểu từ các nước và tổ chức bảo vệ môi trường trên thế giới đã đến tham dự hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu toàn cầu (COP) lần thứ 19 kéo dài 12 ngày tại thành phố Warsaw, Ba Lan.

Hội nghị khai mạc ngày 11-11 theo giờ địa phương, nhằm lót đường cho hiệp định mới chống hiện tượng tăng nhiệt địa cầu trong bối cảnh có nhiều cảnh báo hiện tượng tăng nhiệt địa cầu có nguy cơ gây ra thảm họa, trừ khi con người kiềm chế được nạn ô nhiễm không khí do nhiên liệu hóa thạch gây ra.

Phát biểu tại phiên khai mạc hội nghị, quan chức đặc trách về khí hậu Liên hiệp quốc Christiana Figueres nói đã đến lúc cần đảm bảo sự an toàn về khí hậu cho nhiều thế hệ mai sau.

Tại phiên khai mạc COP 19, trưởng đoàn đàm phán Philippines – nước vừa hứng chịu hậu quả của biến đổi khí hậu qua cơn bão Haiyan – ông Yeb Sano, đã có bài phát biểu, ông nói: “Chúng tôi kêu gọi COP làm việc đến khi có kết quả, đạt được cam kết đảm bảo việc huy động nguồn lực cho quỹ khí hậu xanh, thành lập cơ chế về tổn thất và thiệt hại, đảm bảo tài chính thích ứng với biến đổi khí hậu…”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới