Thứ Hai, 5/12/2022, 18:54
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHàng ngàn du khách bị kẹt do bão số 10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng ngàn du khách bị kẹt do bão số 10

Đào Loan

Hàng ngàn du khách bị kẹt do bão số 10
Một số khu vực ở Hội An đang bị ngập do nước sông dâng – Ảnh: Trương Chi

(TBKTSG Online) – Hôm nay (30-9), hàng ngàn khách du lịch đang bị kẹt lại tại một số tỉnh như Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình – những tỉnh bị bão Wutip (bão số 10). Một số địa điểm nổi tiếng như Phong Nha – Kẻ Bàng, các điểm tham quan ở kinh thành Huế đóng cửa.

Vào sáng nay, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã tạm ngưng đón khách tham quan. Khoảng 300 chiếc thuyền đưa khách tham quan động cũng đã được di dời đến nơi an toàn.

"Hiện giờ nước sông đang lên cao, lại có mưa và gió rất to. Thường sau bão thì lũ lên cao nên chúng tôi chưa thể thông báo khi nào khách có thể tham quan trở lại, phải chờ đến khi an toàn", ông Hoàng Hải Vân, Phó ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào chiều nay (30-9).

Thông thường, bình quân mỗi ngày nơi đây đón khoảng 2.500 khách. Hiện nay, một số khách du lịch bị hủy chuyến đến Phong Nha – Kẻ Bàng đã về ở khách sạn ở thị xã Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện có khoảng 6.600 khách du lịch, trong đó có gần một nửa là du khách quốc tế đang ở đây. Vào sáng và trưa nay, một số chuyến bay không thể đến Huế nên nhiều khách bị kẹt lại. Nhiều khu di tích trong kinh thành Huế như khu vực Đại Nội, Phu Văn Lâu… tạm thời đóng cửa do có nhiều cây lớn bị gió quật ngã.

Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đang thực hiện việc di dời khách du lịch ở các resort, khách sạn ven biển đến nơi an toàn, khuyến cáo khách không đến một số đường có nhiều cây cổ thụ bị đổ như đường Trần Hưng Đạo.

"Chúng tôi đã đưa 240 khách nước ngoài tại resort Laguna Lăng Cô đến nơi an toàn. Công việc tương tự cũng đã được tiến hành với các resort ven biển. Với những khách bị kẹt lại do chuyến bay bị hủy, chúng tôi sẽ đưa khách về lại khách sạn", ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế nói.

Ông hy vọng đến tối nay, một số chuyến bay nối Huế với TPHCM có thể thực hiện được để khách không bị kẹt lại. Riêng các chuyến bay với Hà Nội có thể khó thực hiện vì thời tiết rất xấu.

Tại Quảng Nam, mưa lớn kéo dài đã làm cho mực nước sông Hoài dâng cao gây ngập nhiều tuyến đường trọng điểm trong khu phố cổ Hội An. Trên tuyến đường Bạch Đằng chạy dọc theo bờ sông Hoài và đường Nguyễn Thái Học bị ngập từ 35 đến 40cm, nhiều đoạn ngập sâu khiến giao thông bị ách tắc cục bộ, khó khăn… Tỉnh cấm tất cả các hoạt động vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy cho đến khi có thông báo mới.

Các resort ven biển của Quảng Nam cùng một số cơ sở lưu trú khác khuyến cáo cho du khách hạn chế việc đi ra đường khi không cần thiết trong thời gian diễn ra cơn bão.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới