Thứ Sáu, 22/09/2023, 06:21
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàng ngàn khách du lịch tàu biển “xông đất” đầu năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng ngàn khách du lịch tàu biển “xông đất” đầu năm

Bình Nguyên

Việt Nam đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn đối với khách tàu biển quốc tế – Ảnh minh họa: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết công ty sẽ đón 3 tàu biển cao cấp với 3.650 du khách quốc tế đến Việt Nam trong giai đoạn từ 31-1 đến 8-2-2011 (28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Các tàu biển trên bao gồm Amadea (Đức) với 950 du khách và thuyền viên tham quan TPHCM, Bình Dương và Mỹ Tho đến ngày 2-2. Các du khách sẽ tham gia các chương trình do Saigontourist tổ chức để tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống thường nhật và không khí sôi động chuẩn bị đón Tết Tân Mão của người dân địa phương.

Các điểm đến của khách tàu biển Amadea gồm chùa Vĩnh Tràng, chùa Giác Lâm; xưởng làm bánh tráng và chế biến kẹo dừa, chợ nổi Cái Bè ngày Tết với tấp nập thuyền bè buôn bán trên sông, tham quan nhà cổ miền Tây; vườn trái cây Lái Thiêu; và xưởng sản xuất gốm Minh Long.

Tàu biển Pacific Venus (Nhật) với 550 du khách và thuyền viên với cũng ghé Hạ Long ngày 31-1 trước khi tiếp tục chuyến hải trình xuôi về miền Trung cập cảng cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào sáng ngày 1-2 để khách tham quan Đà Nẵng, phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, khu di tích Mỹ Sơn và cố đô Huế.

Dự kiến, tàu Pacific Venus sẽ đến cảng Sài Gòn vào trưa mùng 1 Tết (ngày 3-2) để đoàn khách xông đất đầu năm Tân Mão 2011 tại trung tâm kinh tế của Việt Nam và tham gia các hoạt động Tết. Khách sẽ tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, tìm hiểu áo dài truyền thống Việt Nam, thưởng thức biểu diễn rối nước; tham quan khu Chợ Lớn, Củ Chi và Mỹ Tho trước khi rời Việt Nam ngày 4-2.

Trong hai ngày 7 và 8-2, Saigontourist sẽ đón 2.150 du khách và thuyền viên đến từ Trung Quốc, Hồng Kông trên tàu biển 5 sao Costa Classica (thuộc hãng Costa Crociere S.p.A) tại Hạ Long. Đoàn khách sẽ tham quan cổng Trời, hang Thiên Cung, hòn Gà Chọi, hòn Đinh Hương trước khi rời Hạ Long đi Hồng Kông vào ngày 8-2.

Saigontourist cho biết năm ngoái, công ty đã phục vụ hơn 60.000 khách đi bằng tàu biển đến từ các quốc gia châu Âu như: Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Cũng trong năm 2010, Saigontourist đã tham gia Liên minh các nhà cung cấp dịch vụ du lịch tàu biển khu vực châu Á với mục đích đẩy mạnh hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ du lịch tàu biển tại Việt Nam đến đối tác và du khách quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới