Thứ Hai, 20/03/2023, 22:45
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàng nội thất tre Việt Nam sang Mehicô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng nội thất tre Việt Nam sang Mehicô

Ông Vymoesh D. Shah (thứ hai từ phải sang), đại diện Công ty Four Habitat của Mêhicô đang trao đổi với các doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – 12 container hàng nội thất bằng tre, hàng thủ công mỹ nghệ của ba công ty Việt Nam, trị giá nửa triệu đô la Mỹ được ký hợp đồng bán trực tiếp vào sáng 11-10 cho Công ty Four Habitat của Mêhicô tại hội chợ EXPO 2008.

Ba công ty cung cấp nội thất bằng tre, đồ thủ công mỹ nghệ của Việt Nam là Adora, Bio Candle, Trúc Xinh, những công ty có thế mạnh trong sản xuất hàng nội thất bằng tre và hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam.

Ông Vymoesh D. Shah, đại diện Công ty Four Habitat cho biết, đồ nội thất bằng tre của Việt Nam không chỉ đơn thuần là vật dụng nội thất, mà còn mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao và đây là những mặt hàng mới lạ mà người tiêu dùng Mêhicô quan tâm, nhất là giới tiêu dùng trung, cao cấp.

Trước khi ký hợp đồng, ông Shah cho biết ông tham dự hội chợ và đã tới tham quan, tìm hiểu năng lực sản xuất tại các cơ sở cung cấp hàng mây tre đã nói ở trên.

Ông Trần Vinh Nhung, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết xuất khẩu đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ của Việt Nam vào thị trường Mỹ, Canada đã bùng nổ hơn 5 năm qua, nhưng thị trường Mêhicô láng giềng với Mỹ thì khá mới mẻ với các doanh nghiệp Việt Nam.

“Đây là bước đầu giúp hàng nội thất Việt Nam thâm nhập thị trường mới”, ông Nhung nói.

Còn ông Shah thì cho biết tiếp theo lô hàng này, công ty của ông sẽ tính toán đặt hàng nhiều hơn từ Việt Nam, nơi được xem là nguồn cung đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ có uy tín trên thị trường thế giới.

Theo thống kê sơ bộ của ban tổ chức EXPO 2008, trong ba ngày đầu tiên diễn ra hội chợ (8 đến 10-10), đã có hơn 15.000 khách tham quan, trong đó hơn 1/3 là doanh nghiệp nước ngoài.

Nhiều bản ghi nhớ, thỏa thuận giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và nhập khẩu đã được ký kết song hành với việc doanh nghiệp nước ngoài tham quan gian hàng tại hội chợ, đuợc các doanh nghiệp trong nước mời khảo sát cơ sở sản xuất theo nhu cầu của nhà nhập khẩu.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới