Thứ Bảy, 22/01/2022, 16:36
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàng tiêu dùng rục rịch tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng tiêu dùng rục rịch tăng giá

M.Tâm

Hàng tiêu dùng rục rịch tăng giá
Các nhà bán lẻ đã nhận được đề nghị tăng giá của một số nhà cung cấp, trong đó xăng tăng giá là một trong những lý do điều chỉnh. Ảnh minh họa: M.Tâm

(TBKTSG Online) – Nhiều nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ đã phát đi thông báo tăng giá đến các nhà bán lẻ sau khi giá xăng tăng 10%. Tuy nhiên, mức tăng được đánh giá là không quá lớn bởi sức mua hiện nay đang thấp.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 19-3, đại diện một số chuỗi siêu thị hàng tiêu dùng cho hay đã nhận được thông báo tăng giá của một số nhà cung cấp.

Theo ông Huỳnh Hữu Tuấn, quản lý siêu thị Citimart Chu Văn An thuộc chuỗi Citimart, các mặt hàng tăng giá rơi vào nhóm hóa mỹ phẩm và thực phẩm chế biến, nước giải khát với mức tăng khoảng 5%. Thời gian áp dụng giá mới vào cuối tháng 3.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Tổng giám đốc hệ thống Maximart cũng xác nhận, đã nhận được thông báo tăng giá của một số đơn vị với mức tăng 5-7%.

Theo ông Tuấn của Citimart, lý do tăng giá được các nhà cung cấp lý giải trong thông báo là xăng dầu và nguyên vật liệu tăng. Trong đó, lý do xăng dầu tăng giá là nguyên nhân chính, tác động không nhỏ tới sản xuất và vận chuyển.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà bán lẻ, đợt tăng giá này không diễn ra đồng loạt. “Ở thời điểm hiện tại, số nhà cung cấp yêu cầu tăng giá không nhiều. Mức tăng cũng không quá lớn. Họ lý giải với chúng tôi rằng khó khăn đã có từ trước tết nhưng không dám yêu cầu tăng lúc đó vì sợ sụt giảm doanh thu. Đến nay thì đã không thể gắng nữa nên đành điều chỉnh. Với tình hình kinh tế khó khăn, các nhà cung cấp đang cố gắng kềm giá để mong duy trì sức mua chứ không tăng giá tràn lan”, bà Hồng của Maximart nhận định.

Các nhà bán lẻ cho hay, với yêu cầu tăng giá của các nhà cung cấp, họ sẽ có những đàm phán để kéo dài thời gian áp dụng giá mới hoặc đề nghị khuyến mãi, hỗ trợ người tiêu dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới