Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hàng trăm người đi bộ kỷ niệm ngày thành lập ASEAN tại TPHCM

Đỗ Ân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 12-8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1 TPHCM), Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM đã tổ chức sự kiện đi bộ “ASEAN Day Fun Walk” nhằm kỷ niệm 56 năm thành lập ASEAN (8-8-1967 – 8-8-2023) và đánh dấu năm Chủ tịch ASEAN của Indonesia. Sự kiện thu hút sự tham gia của lãnh đạo thành phố, đại diện một số cơ quan ngoại giao quốc tế và đông đảo người dân địa phương.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi (phải) và Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan dẫn đầu đoàn đi bộ “ASEAN Day Fun Walk” sáng 12-8

Chương trình bắt đầu từ 6 giờ 30 phút với nghi thức phất cờ ASEAN và một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Đoàn đi bộ do Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan dẫn đầu xuất phát từ trung tâm đường Nguyễn Huệ rồi di chuyển qua khu vực gần Cụm cờ Công viên Bến Bạch Đằng trên đường Tôn Đức Thắng.

Chương trình thu hút sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành của TPHCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á (VAFA), Tổng lãnh sự quán một số quốc gia tại TPHCM và học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố.

Hoạt động góp phần vun đắp tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các thành viên ASEAN, nâng cao nhận thức và thúc đẩy vai trò của tổ chức trong nỗ lực giải quyết các thách thức của khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Phan Văn Mãi khẳng định sau gần 60 năm hình thành và phát triển, ASEAN đã trở thành một tổ chức quan trọng, tạo nên sự gắn bó mật thiết giữa các nước trong khu vực và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác trên toàn cầu.

“Sự kiện lần đầu tiên tổ chức tại TPHCM là dịp để Cộng đồng ASEAN gặp gỡ, chia sẻ, tăng cường sự hiểu biết và gắn bó. Sức mạnh của ASEAN là sự đoàn kết, yếu tố giúp khu vực vững vàng trước những thách thức lớn trong gần 60 năm qua, đồng thời cũng là chìa khóa để ASEAN giữ vững ổn định trong thời điểm thế giới đối mặt với nhiều biến động”, ông Mãi nói.

Với chủ đề “Các vấn đề của ASEAN: Tâm điểm của tăng trưởng”, Indonesia cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác và nâng cao vị thế của ASEAN trong khu vực và trên trường quốc tế, hướng tới xây dựng một cộng đồng đoàn kết, bao trùm, bền vững, hội nhập, vì sự thịnh vượng của người dân ASEAN.

Các hình ảnh tại sự kiện:

Ông Agustaviano Sofjan nhấn mạnh: “Không quan trọng quãng đường mà chúng ta đi bộ được bao xa, quan trọng nhất là động lực để tiến về phía trước, với tinh thần tích cực và nỗ lực duy trì sức khoẻ”.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi (phải) và Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan chụp ảnh lưu niệm
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM Agustaviano Sofjan và phu nhân chụp ảnh cùng đại diện cơ quan ngoại giao của các nước ASEAN tại TPHCM
Chủ tịch Phan Văn Mãi và Tổng lãnh sự Indonesia Agustaviano Sofjan thực hiện nghi thức phất cờ ASEAN
Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM Emily Hamblin (trái) và Tổng lãnh Australia tại TPHCM Sarah Hooper
Đoàn đi bộ xuất phát từ khu vực trung tâm đường Nguyễn Huệ
Các thành viên di chuyển qua khu vực gần Cụm cờ Công viên Bến Bạch Đằng trên đường Tôn Đức Thắng
Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM với hàng trăm người tham gia
Hoạt động nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, thúc đẩy giao lưu giữa các quốc gia thành viên ASEAN và bạn bè quốc tế
Chương trình có sự tham gia của một số ban nhạc và nhóm múa truyền thống
Một số tiết mục do sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM biểu diễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới