Thứ Bảy, 23/09/2023, 10:46
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hàng xuất khẩu dệt may VN được giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng xuất khẩu dệt may VN được giá

Giá hàng xuất khẩu dệt may VN vào Mỹ tăng trong thời gian qua – Ảnh minh họa: TT.

(TBKTSG Online) – Bộ Công thương Việt Nam dẫn nguồn từ số liệu của Hải quan Mỹ cho biết 5 tháng đầu năm, xuất khẩu dệt may Việt Nam vào thị trường này đạt 1,98 tỉ đô la Mỹ, đứng thứ 4 trên thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ và Mexico.

Tuy nhiên, Việt Nam lại là nước có giá trung bình xuất khẩu cao thứ hai trên thế giới. Mức giá trung bình mà các doanh nghiệp xuất khẩu dệt may Việt Nam ký được với các nhà nhập khẩu Mỹ là 2,93 đô la Mỹ/tá, xếp sau Srilanka và đứng trên mức trung bình của thế giới là 1,79 đô la Mỹ. Thị phần của Việt Nam trên bản đồ thế giới cũng tăng ở mức 4,73% của năm 2007 lên 5,52% trong 5 tháng đầu năm 2008.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị bàn về xuất khẩu dệt may 6 tháng cuối năm của Bộ Công Thương với các doanh nghiệp xuất khẩu lớn tổ chức tại Hà Nội hôm 21-7. Tuy nhiên, mục tiêu kế hoạch xuất khẩu của ngành dệt may năm nay là 9,5 tỉ đô la Mỹ. Sáu tháng cuối năm còn phải xuất khẩu 5,3 tỷ đồng mới đạt được mục tiêu.

Trong điều kiện thị trường hiện nay, việc tăng 24% so với mức thực hiện bình quân tháng của 6 tháng cuối năm 2007 (phải đạt khoảng 885 triệu đô la Mỹ/tháng) là một nhiệm vụ khó, nhất là trong điều kiện phía Mỹ còn thực hiện chương trình giám sát đối với hàng dệt may xuất khẩu Việt Nam vào thị trường này đến cuối năm.

NGỌC LAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới