Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hành Hương Việt ra mắt tour du lịch đầu tiên 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hành Hương Việt ra mắt tour du lịch đầu tiên 

Phổ Tâm

Từ năm 2010, du khách muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam sẽ có hội tiếp cận với Công ty Hành Hương Việt. Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Ngày 15-1, Công ty du lịch Hành Hương Việt (VinPilgrimage) TPHCM, đã tổ chức tour du lịch hành hương Phật giáo đầu tiên trong hoạt động kinh doanh của mình.          

Đại đức Thích Quảng Kiến, Giám đốc Đào tạo và Phát triển của Công ty Du lịch Hành Hương Việt, cho biết đây là đơn vị đầu tiên của Phật giáo chuyên tổ chức chương trình chiêm bái, tham quan những ngôi chùa trong nước, một loại hình du lịch chuyên sâu nhưng còn bỏ ngỏ.

Qua mỗi chuyến đi, du khách (không phân biệt tôn giáo) sẽ học được từ các vị tôn túc tăng ni tại điểm đến về nghệ thuật sống an lạc bằng các buổi lắng nghe và trao đổi Phật pháp ứng dụng, thiền trà, thiền hành, tọa thiền, chiêm bái xá lợi Phật và các vị thánh tăng, spa thiền, dưỡng sinh, cách thức cắm hoa, chưng mâm quả v.v.          

Trước đây, các công ty du lịch, lữ hành trong nước đã từng khai thác tour du lịch hành hương theo hướng kết hợp, mùa vụ, hoặc khai thác theo hướng tham quan các Phật tích ở nước ngoài chứ không tìm hiểu chuyên sâu về Phật giáo Việt Nam – một tôn giáo đồng hành cùng dân tộc gần 2.000 năm lịch sử.          

Tour hành hương Phật giáo chuyên sâu đầu tiên do Công ty Hành Hương Việt tổ chức là chiêm bái 10 ngôi chùa ở miền Tây Nam bộ, từ ngày 15 đến 17-1. Các điểm đến gồm có: chùa Huê Nghiêm 2 (quận 2, TPHCM), chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang), tịnh xá Ngọc Viên (Vĩnh Long), chùa Kh’Leang và chùa Dơi (Sóc Trăng), chùa Quan Âm (TP.Cần Thơ), chùa Quan Âm, Vạn Linh, Phật lớn, chùa Tây An (Núi Cấm, TX. Châu Đốc, An Giang).          

Trong thời gian tới, bên cạnh những tour tìm hiểu chuyên sâu về các tông phái Thiền, Tịnh độ, Mật tông đã và đang phát triển ở trong nước, Hành Hương Việt còn mở thêm tour Phật giáo với doanh nhân, Phật giáo với tuổi trẻ

Công ty du lịch Hành Hương Việt  là thành viên của Ban Kinh tế Tài chính Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được thành lập hồi tháng 12-2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới