Chủ Nhật, 29/01/2023, 14:27
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến cho chuyến bay quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến cho chuyến bay quốc tế

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Từ ngày 16-8, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – VNA) bắt đầu mở rộng dịch vụ làm thủ tục lên máy bay trực tuyến (web check-in) cho các chuyến bay quốc tế sau một thời gian thử nghiệm cho các chuyến bay nội địa.

Vietnam Airlines cho biết hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến cho các chuyến bay xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) cũng như các chuyến bay về Việt Nam xuất phát từ các sân bay tại Vientiane (Lào), Phnom Penh và Siem Reap (Campuchia), Seoul và Pusan (Hàn Quốc) và Kuala Lumpur (Malaysia) tại www.vietnamairlines.com.

Để sử dụng dịch vụ này, hành khách cần có chỗ được xác nhận trên chuyến bay, vé điện tử và không có hành lý ký gửi. Việc check-in trực tuyến phải được thực hiện trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 4 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay. Dịch vụ trên không áp dụng cho hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt), bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất hay hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.

Hành khách có thể làm thủ tục lên máy bay trực tuyến tại bất cứ máy tính nào có nối mạng internet và kết nối được với trang web của Vietnam Airlines, tự lựa chọn chỗ ngồi và in thẻ lên tàu trên giấy khổ A4. Để xác nhận lại thẻ lên máy bay, sau khi hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, khách phải có mặt tại quầy xác nhận thẻ ở sân bay muộn nhất là 45 phút trước giờ khởi hành với thẻ lên máy bay đã được in sẵn.

Trong thời gian qua, Vietnam Airlines đã áp dụng dịch vụ này cho các chuyến bay nội địa xuất phát từ các sân bay Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM nhằm giúp giảm bớt lượng khách chờ làm thủ tục tại sân bay, nhất là vào mùa cao điểm tại các sân bay lớn như Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới