Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hành khách mòn mỏi tìm chuyến bay vào TPHCM 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hành khách mòn mỏi tìm chuyến bay vào TPHCM 

(TBKTSG Online)- Hàng ngàn người tại các tỉnh miền trung như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình hiện đang mòn mỏi chờ đợi cơ hội quay về TPHCM sau khi các hãng hàng không Vietnam Airlines và Pacific Airlines hủy hàng loạt chuyến bay vì lý do thời tiết xấu.

Hôm 11-2, tại sân bay Vinh, tất cả các chuyến bay vào TPHCM đều bị hủy vì trời mưa và sương mù dày đặc. Hãng hàng không Pacific Airlines đã hoàn lại tiền cho khách hàng và không cho biết bao giờ các chuyến bay khác có thể cất cánh.

Một đại diện của sân bay Vinh cho biết những ngày này máy bay không thể đáp xuống Vinh vì thời tiết quá xấu. Trong khi đó, sân bay Vinh còn nhỏ, cơ sở hạ tầng nghèo nàn, hệ thống đèn báo hiệu không được trang bị đầy đủ để tạo điều kiện cho máy bay hạ cánh. 

Anh Nguyễn Hải Hà, chuyên viên quỹ đầu tư Mekong Enterprise II tại TPHCM, tỏ ra rất bức xức khi hãng hàng không Pacific hủy chuyến bay BL 521 từ Vinh vào TPHCM lúc 3 giờ 45 chiều 11-2 mà không thông báo trước với khách hàng.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, anh Hà nói: “Tôi đã đặt vé hãng Pacific qua hệ thống mua vé điện tử ngay sau khi hãng này mở đường bay đến Vinh vào cuối tháng 1-2008. Sau ngày đặt vé thì lịch trình bị thay đổi và bây giờ lại hủy chuyến. Vậy mà hãng Pacific không một lời thông báo, đẩy chúng tôi vào tình thế bị động”. 

Nhiều hành khách đi ô tô từ tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình vào Nghệ An để đáp chuyến bay này vào TPHCM đã rất thất vọng và tức giận vì bị hủy chuyến. Một hành khách từ Hà Tĩnh nói rằng chị đã phải mất 400.000 đồng thuê xe taxi từ thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, vào Vinh. Nay nghe tin máy bay hủy chuyến và trả lại vé cho khách hàng, chị rất hoang mang không biết phải quay lại TPHCM bằng cách nào, và chi phí đi lại sẽ tiếp tục tăng cao.

Một số hành khách cho rằng hãng hàng không phải bồi thường và xin lỗi khách hàng vì đã không thông báo hủy chuyến.

Anh Vũ Thanh Bình, phóng viên của báo Tuổi Trẻ, cho biết sau khi hãng Pacific hủy chuyến bay hôm 10-2, anh đã phải bắt xe ra sân bay Nội Bài, Hà Nội, với hy vọng mua được tấm vé máy bay vào TPHCM để kịp ngày làm việc. Nhưng mãi đến tối 11-2, anh mới có thể bay vào TPHCM sau gần một ngày chờ đợi.

Hiện có nhiều người chọn giải pháp đi ô tô từ Vinh ra Hà Nội để mua vé máy bay vào TPHCM. Tuy nhiên, hy vọng rất mong manh vì tất cả hành khách từ tỉnh Quảng Bình trở ra đều đổ dồn về sân bay Nội Bài. Một số khác tập trung ra ga Vinh, ga Giáp Bát tại Hà Nội mua vé vào Nam.

Chị Lê Thị Hà, nhân viên bán vé tại ga Vinh, cho biết hầu hết vé tàu vào Nam đã được bán hết từ trước Tết và chỉ còn ít vé bổ sung. Trong khi đó, ô tô, taxi từ các tỉnh miền Trung ra Hà Nội hầu như quá tải. Hãng taxi Mai Linh chi nhánh Vinh cho biết họ rơi vào tình trạng không còn xe phục vụ ngay từ đầu Tết do nhu cầu đi lại tăng đột biến.

Anh Hải Hà may mắn rơi vào số ít hành khách mua được vé của Vietnam Airlines bay vào TPHCM từ sân bay Nội Bài vào lúc 3 giờ chiều 12-2 nhưng anh đã phải mất 3 triệu đồng thuê xe từ Vinh ra sân bay Nội Bài.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết mưa rét và sương mù sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới, miền Bắc sẽ tiếp tục hứng chịu đợt không khí lạnh tăng cường và rét hại. Nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh miền Bắc là 7-10oC, có nơi lạnh đến 4oC.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới