Thứ Ba, 30/11/2021, 04:42
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hanoi Telecom nhờ can thiệp để được mua EVN Telecom

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hanoi Telecom nhờ can thiệp để được mua EVN Telecom

Vân Oanh

Hanoi Telecom nhờ can thiệp để được mua EVN Telecom
Hanoi Telecom là đơn vị tham gia góp vốn vào Vietnamobile và hiện mạng di động này đang sở hữu nửa giấy phéo 3G

(TBKTSG Online) – Công ty Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) vừa gửi văn bản đề nghị Bộ Thông tin Truyền thông can thiệp để đơn vị này được mua lại nửa phần băng tần 3G (công nghệ viễn thông thế hệ 3) của EVN Telecom.

Hanoi Telecom muốn mua lại EVN Telecom

EVN Telecom có thể được chuyển giao cho Viettel

Viettel quyết tiếp quản EVN Telecom

Công văn này được Hanoi Telecom soạn thảo và gửi đi sau khi Viettel ban hành nghị quyết về việc tiếp quản EVN Telecom và được báo chí đăng tải. Trước đó, Hanoi Telecom đã có văn bản gửi lên Thủ tướng và các cơ quan chức năng đề nghị được mua lại Công ty Viễn thông Điện lực (EVN Telecom).

Hanoi Telecom đề nghị Bộ Thông tin Truyền thông can thiệp, bởi đây là bộ đại diện cho Chính phủ cấp giấy phép 3G cũng như là cơ quan tổ chức, quản lý và quy hoạch hạ tầng viễn thông quốc gia. Do đó Hanoi Telecom đề nghị Bộ Thông tin Truyền thông có ý kiến với Chính phủ về quyền ưu tiên mua lại phần băng tần 3G của EVN Telecom cho Hanoi Telecom.

Trong văn bản trước đây đề xuất lên Chính phủ và các cơ quan chức năng, Hanoi Telecom cũng cho rằng nếu Chính phủ cho phép đơn vị này được mua lại EVN Telecom thì sẽ làm an lòng nhà đầu tư quốc tế. Bởi Tập đoàn Hutchison Telecom –đơn vị tham gia góp vốn với Hanoi Telecom để kinh doanh mạng di động Vietnamobile- đang rất hoang mang về việc các nguồn lực và lợi thế cạnh tranh lớn tiếp tục tập trung trở lại cho các tập đoàn viễn thông nhà nước.

Theo bà Trịnh Minh Châu, Tổng giám đốc Hanoi Telecom, nếu đơn vị này không được mua phần băng tần 3G của EVN Telecom thì chỉ có một nửa băng tần để triển khai dịch vụ 3G sẽ khó khăn (vì trước đây Hanoi Telecom và EVN Telecom đã cùng nhau thi tuyển và hai mạng di động này được cấp chung một giấy phép 3G). Và rất có thể mạng 3G của Hanoi Telecom sẽ chết yểu trong khi mạng di động Vietnamobile đã được đầu tư hàng tỉ đô-la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới