Thứ Tư, 8/02/2023, 14:43
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hào Dương bị phạt 58 triệu đồng vì gây ô nhiễm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hào Dương bị phạt 58 triệu đồng vì gây ô nhiễm

Văn Nam

Rãnh nước bẩn do nhà máy của Hào Dương xả thẳng ra sông. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần thuộc da Hào Dương với tổng số tiền 58 triệu đồng do xả nước thải gây ô nhiễm sông Đồng Điền, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Theo quyết định nói trên, mức phạt đối với hành vi xả nước thải vượt tiêu chuẩn cho phép từ 10 lần trở lên là 33 triệu đồng, mức phạt đối với hành vi xả vào nguồn nước với lượng nước thải từ 2.000 m3 đến 5.000 m3/ngày đêm không phép là 25 triệu đồng; tổng số tiền phạt là 58 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty Hào Dương phải có trách nhiệm kiểm tra, cải tạo và vận hành thường xuyên hệ thống xử lý nước thải, toàn bộ nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất phải được thu gom và xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường trước khi thải ra ngoài.

Như TBKTSG Online đã đưa tin, Công ty Hào Dương bị bắt quả tang xả nước thải ra sông Đồng Điền đến 20 lần trước đó, đến đêm ngày 10-10-2008, Hào Dương lại một lần nữa bị bắt quả tang xả nước thải chưa qua xử lý ra sông với khối lượng khoảng 2.500 m3/ngày đêm.

Theo Sở Tài nguyên-Môi trường thành phố, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép Hào Dương hoạt động sản xuất trở lại sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố thông báo không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ vi phạm của Hào Dương do chưa đủ cơ sở để xử lý về tội gây ô nhiễm nguồn nước.

Công ty Hào Dương có trụ sở tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM, là một trong những công ty thuộc da quy mô lớn, công suất 60.000 tấn da/năm, lượng nước sử dụng lên đến 3.500 m3/ngày, có nhiều công đoạn sản xuất phát sinh ô nhiễm như ngâm vôi, rửa da, ngâm axít…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới