Thứ Sáu, 9/12/2022, 14:08
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHào Dương xin được tiếp tục sản xuất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hào Dương xin được tiếp tục sản xuất

Văn Nam

Hào Dương xin được tiếp tục sản xuất
Nước thải công nghiệp, sinh hoạt chưa qua xử lý vẫn đang gây ô nhiễm cho nhiều khúc kênh rạch, sông tại TPHCM – Ảnh: Văn Nam.

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần thuộc da Hào Dương đã kiến nghị với cơ quan chức năng TPHCM được tiếp tục sản xuất để giải phóng lượng sản phẩm, nguyên liệu tồn kho sau khi doanh nghiệp này buộc tạm ngưng sản xuất do bị cảnh sát môi trường bắt quả tang xả nước thải chưa xử lý ra sông Đồng Điền đêm ngày 24-10.

Thông tin trên được nguồn tin từ Ban Quản lý các Khu chế xuất – Khu công nghiệp TPHCM (Hepza) cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 13-11.

>> Hào Dương còn nhiều sai phạm khác

Theo nguồn tin từ Hepza, với hàng loạt vi phạm về môi trường gần đây, đề nghị được tiếp tục sản xuất của Hào Dương khó có thể được chấp nhận.

Trong một cuộc họp với báo chí mới đây, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Mạnh Hà cho biết hiện thanh tra thành phố đang thanh tra toàn diện công ty Hào Dương vì ngoài vi phạm môi trường, doanh nghiệp có dấu hiệu còn nhiều sai phạm khác.

Theo ông Hà, lần sai phạm này thì chính quyền thành phố sẽ xử lý cương quyết.

Hiện UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố trình quyết định đình chỉ hoạt động của Hào Dương trong 6 tháng; nếu trong 6 tháng không khắc phục hệ thống xử lý nước thải thì đóng cửa vĩnh viễn.

Trước đó, từ ngày 11-11 vừa qua, Công ty cổ phần khu công nghiệp Hiệp Phước đã cắt nguồn cung cấp nước sản xuất, ngưng tiếp nhận nước thải của Hào Dương.

Theo khu công nghiệp Hiệp Phước, thời gian qua, nước thải sau xử lý của công ty Hào Dương thường xuyên vượt tiêu chuẩn tiếp nhận của hợp đồng xử lý nước thải đã ký giữa khu công nghiệp và công ty Hào Dương, đặc biệt là các chỉ tiêu như độ mặn và các chỉ tiêu ô nhiễm khác đều vượt chuẩn cho phép.

Công ty Hào Dương hoạt động tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, lĩnh vực hoạt động chính là thuộc da, chế biến da gia súc, gia công thuộc da, với 4 xưởng hoạt động có tổng công suất khoảng 24.000 tấn da thuộc/năm.

Tính từ năm 2008 đến nay doanh nghiệp này đã bị phát hiện ít nhất có 10 lần vi phạm về môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới