Thứ Bảy, 10/06/2023, 04:41
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hậu Giang phát triển bốn trụ cột công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch

Y.Minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Năm 2022, Hậu Giang xác định tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Hậu Giang tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phấn đấu đưa tỉnh vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên mạnh mẽ và trở thành một trong những tỉnh phát triển khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

Bốn trụ cột mà Hậu Giang đề ra làm cơ sở thực hiện mục tiêu đưa tỉnh trở thành một trong những tỉnh phát triển khá trong khu vực là công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch. Trong ảnh là một góc thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: TTXVN

Bốn trụ cột mà Hậu Giang đề ra làm cơ sở thực hiện mục tiêu đưa tỉnh trở thành một trong những tỉnh phát triển khá trong khu vực là Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 26/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch tỉnh, giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đối với công nghiệp, Hậu Giang đề ra mục tiêu phát huy tối đa mọi nguồn lực để thu hút đầu tư, phát triển trong thời gian tới. Theo đó, tỉnh ưu tiên lựa chọn các doanh nghiệp, dự án công nghiệp có tiềm năng, đóng góp lớn vào ngân sách, doanh nghiệp sử dụng lao động trong tỉnh. Đồng thời, tỉnh ưu tiên nguồn lực đầu tư, tạo quỹ đất sạch trong khu, cụm công nghiệp tập trung và các cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của các địa phương.

Hậu Giang phấn đấu ngành công nghiệp tăng trưởng 17-18%/năm; tỷ trọng ngành công nghiệp tăng lên 28% năm 2025 trong cơ cấu kinh tế. Cùng với đó, năng suất lao động khu vực công nghiệp tăng từ 130 triệu đồng/lao động năm 2020 lên 280 triệu đồng/lao động vào năm 2025. Từ một tỉnh thuần nông, Hậu Giang phấn đấu đến năm 2025 sẽ có một huyện cơ bản trở thành huyện công nghiệp đó là Châu Thành.

Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành tại các cuộc họp trong thời gian vừa qua đã nhấn mạnh việc tiếp tục nêu cao tinh thần và khát vọng vươn lên, phấn đấu đưa Hậu Giang trở thành tỉnh phát triển trong nhóm dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đó là có chiến lược, tầm nhìn, quyết tâm đột phá, Hậu Giang xuất phát điểm thấp nên phải nuôi khát vọng lớn. Theo đó, trọng tâm là tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tăng cường, chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình, nghị quyết, kế hoạch theo nhiệm vụ cụ thể với tinh thần “đổi mới, đột phá, quyết liệt và khát vọng”. Nhất là chú trọng bốn trụ cột phát triển của tỉnh; đẩy mạnh kêu gọi thu hút đầu tư, nâng cao năng lực y tế, làm tốt công tác an dân, đảm bảo đời sống của nhân dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới