Chủ Nhật, 23/01/2022, 23:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hậu Giang sẽ đón công dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ TPHCM về quê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hậu Giang sẽ đón công dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ TPHCM về quê

Trung Chánh

(KTSG Online) – Công dân tỉnh Hậu Giang đang học tập, làm việc ở TPHCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 và có nhu cầu trở về địa phương có thể đăng ký để được đón về quê, theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Hậu Giang.

Hậu Giang sẽ đón công dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ TPHCM về quê
Hậu Giang sẽ đón công dân về từ tỉnh Hậu Giang. Ảnh: G/Lam

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh vừa ký ban hành kế hoạch “Hỗ trợ đón công dân của tỉnh Hậu Giang từ TPHCM có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

Theo đó, đối tượng được đón về tỉnh Hậu Giang, đó là công dân của địa phương đang học tập, lao động tại TPHCM, không thuộc đối tượng F0, gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; có nguyện vọng trở về địa phương.

Cụ thể, có ba nhóm đối tượng ưu tiên, bao gồm nhóm 1: là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người khuyết tật, người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân nhân, đi công tác chưa trở về được, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động là thân nhân của người có công với cách mạng, lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng, học sinh, sinh viên; nhóm 2: gồm lao động tự do, người lao động bị mất việc làm và nhóm 3 là các đối tượng khác.

Về hình thức đăng ký, có thể đăng ký tại trang thông tin điện tử của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang (https://sldtbxh.haugiang.gov.vn) hoặc App Hậu Giang.

Ngoài ra, công dân đang sinh sống, học tập tại TPHCM có thể cung cấp thông tin cho người thân để đăng ký qua UBND xã, phường, thị trấn tại nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; đăng ký tại các địa chỉ theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng TPHCM.

Trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký, có thể liên hệ cán bộ của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, gồm ông Lê Văn Hai (SĐT: 0939158909); ông Mai Quốc Thịnh (SĐT: 0939188171); ông Nguyễn Thanh Kiệm (SĐT: 0901211241); ông Nguyễn Thành Lợi (SĐT: 0987.475275); bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SĐT: 0903711819).

Việc tiếp nhận và đưa đón công dân trở về tỉnh Hậu Giang phải đảm bảo đủ các điều kiện, bao gồm phải thực hiện đăng ký theo mẫu hướng dẫn của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang; được sự thống nhất của cơ quan chức năng tại TPHCM nơi công dân tỉnh Hậu Giang đang cư trú và phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 72 giờ.

Việc tiếp nhận công dân được tỉnh Hậu Giang chia ra làm từng đợt, trong đó, đợt 1 dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến 4-8, tổ chức đón các công dân thuộc đối tượng ưu tiên nhóm 1 về tỉnh với số lượng tiếp nhận khoảng từ 200 đến 300 người.

Đợt 2, dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 12-8, tổ chức đưa các công dân thuộc đối tượng nhóm 2 và nhóm 3 về tỉnh, với số lượng tiếp nhận khoảng 200 đến 300 người.

Các đợt sau sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội tại các vùng dịch; dựa trên số lượng công dân đăng ký trở về sau khi được xét duyệt của các địa phương và khả năng tiếp nhận của khu cách ly theo quy định trên địa bàn tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang sắp xếp và thông báo lịch trình cụ thể.

Sau khi công dân về tỉnh sẽ được đưa về cách ly tập trung tại Trường Đại học Cần Thơ, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang với thời gian cách ly tập trung theo quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới