Thứ Sáu, 2/06/2023, 16:58
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hầu hết cổ phiếu đều tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hầu hết cổ phiếu đều tăng giá

Nhà đầu tư phấn khởi hơn khi nhiều cổ phiếu tăng giá trở lại trong phiên 25-2 – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online)- Bảng giao dịch chứng khoán sáng nay (25-2) đã thấy màu “xanh” quay trở lại với nhiều cổ phiếu tăng kịch trần, VN-Index tăng mạnh 27,94 điểm, tương đương 4,06%, đạt 715,04 điểm.

Các sàn chứng khoán hôm nay đã lấy lại không khí lạc quan. Nhà đầu tư Nguyễn Ngọc Hảo trên sàn SSI nhận định một số thông tin tốt đã hỗ trợ cho thị trường trong ngày hôm nay như tình hình kinh tế Mỹ có dấu hiệu bình ổn trở lại, và thị trường bất động sản đang bị siết, nên nhiều khả năng vốn từ bất động sản sẽ chảy trở lại thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, mối e ngại thị trường chưa thoát khỏi sự sụt giảm vẫn còn tồn tại trong tâm lý của nhà đầu tư. Anh Hảo cho biết tình hình hôm nay là vậy nhưng để chắc chắn về một khuynh hướng phục hồi rõ ràng của thị trường trong ngắn hạn cần phải quan sát thêm một vài phiên nữa. Còn theo một số chuyên gia chứng khoán thì có thể thị trường sẽ tăng lại nhưng khó có thể tăng cao trở lại mức 800 điểm.

Nếu phiên thứ Sáu tuần qua bảng điện tử toàn màu đỏ thì phiên đầu tuần này chỉ toàn màu xanh. Trong số 152 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ niêm yết trên sàn TPHCM, chỉ có ba cổ phiếu giảm giá, trong đó cổ phiếu DQC của Đèn Điện Quang giảm sàn với dư mua bằng 0, và một cổ phiếu đứng giá là ABT. Có đến 147 mã chứng khoán tăng giá, trong đó hơn 70% tăng kịch trần. Các cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường như FPT, KDC, DPM, STB… cũng tăng kịch trần với lượng dư bán bằng 0.

Cổ phiếu SBT của Công ty mía đường Bourbon Tây Ninh, công ty 100% vốn nước ngoài thứ năm chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần, lên sàn hôm nay ở mức 24.000 đồng, thấp hơn 20% so với giá dự kiến niêm yết.

Lượng giao dịch qua sàn phiên này chỉ tăng nhẹ so với phiên thứ Sáu, đạt 11,4 triệu đơn vị chứng khoán và giá trị là 790 tỉ đồng.

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội hôm nay (25-2) cũng chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ của hầu hết tất cả các cổ phiếu. Trong 129 cổ phiếu trên sàn, chỉ có hai mã giảm và một mã không có giao dịch trong phiên 25-2. Chỉ số HASTC tăng 7,82 điểm đạt 246,84 điểm. Tuy nhiên, giao dịch qua sàn lại giảm mạnh so với phiên ngày thứ Sáu, chỉ còn gần 4,7 triệu cổ phiếu với giá trị 309 tỉ đồng, giảm 33%.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới