Thứ Sáu, 2/06/2023, 23:45
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HD SAISON ký kết thỏa thuận hợp tác gói vay công nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ký kết 3 bên được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với mức lãi suất ưu đãi dành cho công nhân, đẩy lùi tín dụng đen.

Ngày 07-10-2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD SAISON (HD SAISON) thuộc HDBank và một công ty tài chính thuộc VPBank để triển khai gói vay 20.000 tỷ dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên trên thị trường, một gói vay có trị giá lớn trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng được triển khai dành riêng cho đối tượng này.

Sự kiện có sự chứng kiến của Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú. Ông Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ông Nguyễn Đình Đức – Phó Tổng Giám đốc HD SAISON cùng Tổng Giám đốc Fe Credit đã thực hiện ký kết.

Theo đó, HD SAISON cung cấp giải pháp tài chính dành cho đoàn viên công đoàn và người lao động với mức ưu đãi lãi suất giảm 50% so với lãi suất dành cho khách hàng thông thường qua các sản phẩm cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống và thẻ tín dụng.

Đồng thời, HD SAISON thường xuyên cập nhật, ưu tiên áp dụng các chương trình khuyến mại, ưu đãi đối với đoàn viên công đoàn và người lao động. Bên cạnh đó, dựa vào hiệu quả chương trình, HD SAISON sẽ tiếp tục đồng hành với các Liên đoàn Lao động, đặc biệt hỗ trợ công đoàn cơ sở qua các hoạt động, sự kiện để tăng cường các hoạt động phúc lợi xã hội.

HDBank là ngân hàng tiên phong thực hiện chương trình này, căn cứ trên cơ sở nền tảng với nguồn lực tài chính mạnh mẽ và chi phí vốn được cơ cấu phù hợp. HDBank đi đầu áp dụng công nghệ số hiện đại với các SPDV dịch vụ online tiện ích, an toàn, nhất là dịch vụ vay qua APP, qua đó hỗ trợ giúp công nhân tiếp cận được các gói vay ưu đãi rất dễ dàng và hưởng mức lãi suất thấp.

HDBank không triển khai giải ngân trực tiếp mà sẽ thông qua HD SAISON, công ty tài chính sở hữu mạng lưới dịch vụ rộng lớn nhất thị trường với hơn 24.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành để thực hiện, giúp công nhân, người lao động ở các khu vực vùng sâu vùng xa tiếp cận dễ dàng hơn nữa các nguồn vốn vay ưu đãi.

Ngay khi nhận được nhiệm vụ triển khai gói vay, HD SAISON đã làm việc khẩn trương và luôn bám sát theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời, HD SAISON tích cực phối hợp và trao đổi với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm tạo cơ sở xây dựng gói vay tiêu dùng phù hợp với nhu cầu thiết thực của người lao động, công nhân.

Với việc hợp tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, HD SAISON đang giúp đoàn viên công đoàn, người lao động gia tăng phúc lợi, lợi ích cũng như giúp nâng cao vị thế uy tín của tổ chức Công đoàn. Đồng thời, thương hiệu HD SAISON có thêm phương tiện tiếp cận đến đúng nhóm khách hàng mục tiêu.

Thông qua mạng lưới hơn 24.000 điểm giới thiệu dịch vụ và danh mục sản phẩm cho vay đa dạng, HD SAISON đáp ứng nhanh nhu cầu tài chính tiêu dùng cá nhân cho nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân có thu nhập trung bình và thấp, lao động tự do, có nhu cầu vay vốn cao nhưng chưa đáp ứng được điều kiện vay từ ngân hàng. Trong đó, đối tượng công nhân và lao động phổ thông cũng là nhóm khách hàng mà HD SAISON đã và đang tập trung phục vụ. HD SAISON luôn trong tâm thế sẵn sàng hỗ trợ người dân nhất là trường hợp người yếu thế dễ bị tổn thương khi nền kinh tế bị tác động do các yếu tố ngoại vi.

HD SAISON hy vọng gói vay này sẽ có những đóng góp tích cực đến đời sống người lao động, giúp người công nhân sẽ giải quyết khó khăn trước mắt, đủ để trang trải cuộc sống trong thời buổi “bão giá” và dần ổn định sinh hoạt hằng ngày. Điều này cũng tạo điều kiện để người lao động yên tâm làm việc và hạn chế việc công nhân vướng mắc vào “tín dụng đen”, hướng đến mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội lâu dài.

HD SAISON vinh dự khi được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước tin tưởng trao nhiệm vụ triển khai gói vay 10.000 tỷ dành cho công nhân. HD SAISON cam kết thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Trong thời gian gói hỗ trợ triển khai, HD SAISON sẽ điều tiết công tác quản trị để ưu tiên cho việc thẩm định và giải ngân liên quan đến gói vay này.

Thông qua gói vay này, người công nhân sẽ nhận thức hình thức vay tiêu dùng chính thống. Để từ đó, khi có nhu cầu vay, người lao động sẽ vay với tổ chức tài chính tiêu dùng hợp pháp. Có như vậy tài chính tiêu dùng mới phát huy được hết vai trò và nạn “tín dụng đen” bị hạn chế triệt để. Hoạt động này đúng với định hướng của Thủ tướng Chính phủ về chính sách cũng như đáp ứng nguyện vọng về đời sống, việc làm, vừa giảm bớt gánh nặng cho công nhân khi bước vào giai đoạn bình thường mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới