Thứ Bảy, 3/06/2023, 19:57
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HDBank dành hàng nghìn tỉ đồng tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HDBank dành hàng nghìn tỉ đồng tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu

Đi tiên phong về tài trợ cho doanh nghiệp sở hữu chuỗi cửa hàng, HDBank tiếp tục dành hàng nghìn tỉ đồng tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu của Petrolimex bao gồm tổng đại lý, thương nhân phân phối, thương nhân nhận quyền, đại lý bán lẻ xăng dầu…, nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp khách hàng trong việc đón đầu thị trường khi nền kinh tế hồi phục sau Covid-19.

Theo bản thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa HDBank với Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex), tất cả các khách hàng doanh nghiệp thuộc chuỗi phân phối xăng dầu Petrolimex có nhu cầu vay vốn để phục vụ hoạt động đều được tiếp cận chương trình.

HDBank dành hàng nghìn tỉ đồng tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu

Theo đó, HDBank sẽ ưu tiên áp dụng mức lãi suất vay ưu đãi cho các doanh nghiệp thuộc chuỗi, đồng thời cấp tín dụng cả tín chấp (không tài sản bảo đảm) và tài trợ trên tài sản đảm bảo.

Cụ thể, với trường hợp không có tài sản đảm bảo, HDBank cho vay tối đa hạn mức 1 tỉ đồng/cửa hàng bán lẻ xăng dầu và lên đến 5 tỉ đồng/đại lý. Đối với doanh nghiệp có tài sản đảm bảo là bất động sản và hợp đồng tiền gửi/thẻ tiết kiệm, HDBank cấp hạn mức tín dụng lên đến 100% giá trị tài sản.

Đồng thời, HDBank áp dụng mức phí phát hành bảo lãnh thanh toán chỉ từ 0,8%/năm; miễn phí chuyển tiền khi thanh toán cho các công ty xăng dầu đầu mối.

Đặc biệt, với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, HDBank áp dụng định giá theo phương pháp mới có tính phần lợi thế thương mại cạnh tranh trên thị trường, và đưa tỷ lệ cho vay lên đến 75%.

Chương trình dự kiến nói trên sẽ tiếp sức cho hàng nghìn doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có điều kiện để vượt lên từ bối cảnh chung là thị trường năng lượng toàn cầu đang suy thoái cả về sức tiêu thụ lẫn áp lực tồn kho do tác động tác động bởi Covid-19.

Việc HDBank đi tiên phong trong việc đồng hành tài trợ cho chuỗi kinh doanh xăng dầu cũng là cơ hội lớn cho ngành kinh doanh xăng dầu phát huy vai trò của mình, tiếp tục khẳng định vị thế của ngành năng lượng đầu vào cho mọi ngành kinh tế khi Việt Nam đang kiểm soát hiệu quả Covid-19 và có điều kiện để tái khởi động sản xuất kinh doanh sớm hơn nhiều quốc gia khác trong bình thường mới.

Mời xem thêm:

HDBank công bố kết quả khả quan trong quý 1-2020, giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Moody’s

HDBank dành thêm 10.000 tỉ đồng ưu đãi, giảm lãi vay từ 2-4,5%

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới