Thứ Bảy, 10/06/2023, 09:10
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HĐND Hà Nội họp lấy ý kiến về mở rộng thành phố 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HĐND Hà Nội họp lấy ý kiến về mở rộng thành phố 

 (TBKTSG Online) – Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội sẽ họp phiên bất thường vào ngày 27-3 tới để lấy ý kiến về bản quy hoạch vùng Hà Nội mở rộng ra 7 tỉnh lân cận vốn đã được thẩm định qua 14 lần. 

Bước đầu của dự án lớn đã được khai thông hôm 6-3 bằng việc Bộ Xây dựng mới chính thức trình lên Thủ tướng đề nghị mở rộng địa giới hành chính thủ đô về phía tây (một phần trong quy hoạch vùng) trên cơ sở hợp nhất diện tích tự nhiên và dân số tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc), 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (Hoà Bình).

Theo bản quy hoạch vùng, Hà Nội sẽ mở rộng về diện tích, vị thế trong trung tâm phát triển kinh tế ở đông bắc, thay cho vai trò trước đây là bó hẹp trong tam giác kinh tế Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh.

Để quy hoạch vùng được phát triển cân đối, Bộ Xây dựng sẽ bàn bạc với lãnh đạo các địa phương để xem xét lại một số dự án đã xây dựng quy hoạch trước đó tại các đô thị vệ tinh của Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Tây nhằm tìm ra phương án điều chỉnh hợp lý và tối ưu nhất trước khi trình lên Chính phủ.

Cũng trong chuỗi công việc liên quan này, Sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội đã đề nghị lùi thời gian tổng kiểm tra quy hoạch sử dụng đất đai trong khu vực huyện Từ Liêm và các xã Mễ Trì, Mỹ Đình, những điểm nóng về sử dụng đất đai khi Hà Nội mở rộng ra hướng tây.

 NGỌC LAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới