Thứ Bảy, 21/05/2022, 20:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hệ thống SSI gặp sự cố, nhà đầu tư không truy cập được tài khoản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hệ thống SSI gặp sự cố, nhà đầu tư không truy cập được tài khoản

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Phiên giao dịch sáng ngày 7-7 ghi nhận lỗi hệ thống tại Công ty chứng khoán SSI, khiến các nhà đầu tư không thể đăng nhập được vào tài khoản.

Lỗi không kết nối được trên trang web giao dịch của SSI. Ảnh chụp màn hình.

Công ty chứng khoán SSI vừa gửi thông báo đến nhà đầu tư, cho biết hệ thống giao dịch của SSI có hiện tượng ghi nhận lệnh chậm và không cập nhật chính xác trạng thái lệnh.

“Bộ phận kỹ thuật của công ty đang khắc phục sự cố. Nhà đầu tư hạn chế đặt lệnh mới để tránh việc phát sinh lệnh không đúng như kỳ vọng”, thông báo của SSI có đoạn.

Theo ghi nhận, trong sáng nay nhiều nhà đầu tư phản ánh sự cố liên quan đến vấn đề đăng nhập vào hệ thống giao dịch của Công ty chứng khoán SSI.

Vào đầu giờ sáng, nhà đầu tư cho biết việc đăng nhập gặp nhiều khó khăn, hệ thống báo lỗi kết nối, sau đó thì không thể đăng nhập vào hệ thống giao dịch trên ứng dụng di động và trang web.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể đăng nhập trên trang web nhưng việc hiển thị vẫn rất chậm, còn ứng dụng di động thì SSI tạm đóng để sửa lỗi.

Không chỉ có SSI mà trong sáng nay, nhiều nhà đầu tư sử dụng hệ thống của VNDirect, FPTS, VPS cũng cho biết gặp khó khăn trong việc đăng nhập, ứng dụng có dấu hiệu “đơ”.

Trong ngày giao dịch hôm qua, Công ty chứng khoán VNDirect lại công bố thư ngỏ gửi khách hàng liên quan đến câu chuyện lỗi ATC trên hệ thống.

Theo VNDirect, hệ thống giá của công ty đã xảy ra hiện tượng chậm cập nhật dữ liệu, dẫn tới giá dự khớp của một số cổ phiếu trong phiên ATC không chính xác, do những thay đổi liên quan tới việc nâng cấp triển khai hệ thống mới.

“Sau khi phát hiện lỗi, đội ngũ công nghệ của VNDirect đã nhanh chóng nhận diện nguyên nhân và lên phương án khắc phục ngay lập tức. Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống giá của VNDirect đã hoạt động hoàn toàn bình thường và sẵn sàng cho phiên giao dịch ngày mai”, văn bản của VNDirect có đoạn.

Liên quan đến việc thị trường "rơi thẳng đứng" trong phiên giao dịch ATC ngày hôm qua, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) trong tối qua cũng cho biết hệ thống giao dịch của HOSE hoạt động hoàn toàn bình thường trong phiên giao dịch ngày 6-7. “Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM khuyến cáo các nhà đầu tư chứng khoán bình tĩnh, phân biệt thông tin giả mạo để tránh bị thiệt hại”, văn bản của HOSE có đoạn.

Trong thông báo mới đây, SSI dẫn thông tin từ HOSE cho biết thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm trong quí 2 và nửa đầu năm của SSI lần lượt đạt 10,97% và 11,34%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới