Thứ Sáu, 7/10/2022, 21:59
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hệ thống truy xuất nguồn gốc xuất xứ, chống hàng giả cho doanh nghiệp

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nhằm cung cấp hệ thống truy xuất nguồn gốc xuất xứ, chống hàng giả cho doanh nghiệp, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số,  Bộ Công Thương vừa đưa vào vận hành website truyxuat.gov.vn.

Website truyxuat.gov.vn cung cấp hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode. Theo đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã xây dựng hệ thống phần mềm xác thực hàng chính hãng trên nền thiết bị di động với hệ thống phần mềm QRCode tĩnh và QRCode động – góp phần chấm dứt nỗi lo hàng giả, hàng nhái của doanh nghiệp với sự hỗ trợ từ công nghệ.

Phần mềm này sẽ hỗ trợ chống sản phẩm giả mạo, cảnh báo hàng giả tức thời cho doanh nghiệp và khách hàng bằng cách giới hạn lượt quét của tem chính hãng phân quyền quản lý rõ ràng giữa nhà máy sản xuất, nhà phân phối.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho hay, ứng dụng của hệ thống xác thực hàng chính hãng cung cấp được khả năng truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm cho người tiêu dùng. Khi doanh nghiệp sử dụng hệ thống này,  người mua sản phẩm có thể quét QRCode để biết thông tin về nguồn gốc sản phẩm.

Còn doanh nghiệp có thể minh bạch cung cấp thông tin sản phẩm, chống hàng giả, hàng nhái, tạo sự tin cậy cho khách hàng. Qua hệ thống truy xuất này, doanh nghiệp và người mua hàng cũng có thể dễ dàng kết nối với nhau về các thông tin về quy trình bảo hành, các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp…

Vừa có chức năng xác thực hàng chính hãng, vừa có chức năng chống giả, công nghệ QRCode động trên hệ thống “truyxuat.gov.vn” đảm bảo các tiêu chí về bảo mật, giới hạn số lần truy xuất. Còn với công nghệ QRCode tĩnh, sản phẩm được giới thiệu và dẫn tới trang web nhà cung cấp sản phẩm hoặc một trang giới thiệu sản phẩm.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho rằng, việc xây dựng hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode giúp kiểm soát rủi ro phát sinh khi theo dõi, xác minh nguồn gốc của hàng hóa. Đây không chỉ là bước để các doanh nghiệp tạo niềm tin cho khách hàng mà còn là “bức tường” bảo vệ uy tín của sản phẩm và doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp hướng đến chinh phục thị trường quốc tế vốn đòi hỏi rất khắt khe về hệ thống xác thực hàng chính hãng thông qua QRCode.

Đối với cơ quan quản lý nhà nước thì truyxuat.gov.vn đây chính là công cụ hữu ích phục vụ cho công tác quản lý, kiểm soát thị trường hàng hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới