Thứ Ba, 18/01/2022, 14:11
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hepza dự kiến rút giấy phép đầu tư 80 dự án

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hepza dự kiến rút giấy phép đầu tư 80 dự án

Văn Nam

Hiện nay, các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TPHCM có tổng cộng 1.187 dự án còn hiệu lực – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Theo Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM (Hepza), trong năm nay, Hepza sẽ thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của 80 dự án có vốn đầu tư trong và ngoài nước tại các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố do hoạt động không hiệu quả hoặc chậm triển khai.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm nay, Hepza đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư 7 dự án, trong đó có 6 dự án vốn đầu tư trong nước. Đa số các dự án này hoạt động không hiệu quả hoặc chuyển nhượng lại nhà xưởng cho các dự án khác.

Theo Hepza, các dự án đã cấp phép cũng được rà soát liên tục, trước mắt trong tháng 7 này, có 8 dự án tiếp tục bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Ngoài ra, qua rà soát, hiện còn 54 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 11 dự án có vốn đầu tư trong nước chậm triển khai, Hepza sẽ tiếp tục liên hệ với các chủ đầu tư, nếu không có khả năng triển khai sẽ tiến hành thu hồi

Hepza cho biết cơ quan này đang xem xét để cấp giấy chứng nhận đầu tư theo hướng ưu tiên cho các dự án có ngành nghề được khuyến khích đầu tư và giảm ô nhiễm môi trường để thay thế vào các vị trí bị thu hồi.

giấy chứng nhận đầu tư vào quí 3 và 4 năm 2010.

Tính đến giữa tháng 6-2010, tại các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố có tổng cộng 1.187 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 4,9 tỉ đô la Mỹ.

Trong đó, có 710 dự án có vốn đầu tư trong nước với vốn đầu tư đăng ký 2,1 tỉ đô la Mỹ và 477 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn đầu tư đăng ký là 2,8 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới