Chủ Nhật, 28/11/2021, 23:32
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hepza rút giấy phép đầu tư 7 dự án

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hepza rút giấy phép đầu tư 7 dự án

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TPHCM (Hepza), cho biết trong tháng 8-2010, cơ quan này đã rút giấy phép đầu tư của 7 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) không có khả năng triển khai với tổng vốn đầu tư đăng ký là 23,62 triệu đô la Mỹ.

>>Hepza dự kiến rút giấy phép đầu tư 80 dự án

>>Hepza công bố thêm 4 DN vi phạm môi trường

Trong 7 dự án mà Hepza vừa rút giấy phép đầu tư có 4 dự án do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp từ năm 1995-1997, gồm: Công ty liên doanh ICP-Chemquest (sản xuất hóa chất), Công ty TNHH kéo Việt Nam, Công ty Công nghiệp phụ tùng xe máy Á Châu-Phúc Tường và Công ty liên doanh bê tông Nam Sài Gòn.

Cùng với đó là 3 dự án do Hepza cấp phép từ năm 1998-2003, gồm: Công ty Kingvic International, Công ty Asia Polytec và Công ty TNHH Đại Thăng. Đây là những dự án đã được cấp phép từ nhiều năm trước nhưng đến nay vẫn chưa triển khai.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài gòn Online, ông Nguyễn Tấn Phước, Phó ban quản lý Hepza, cho biết bên cạnh các dự án chưa triển khai, một số dự án đã triển khai một phần nhưng chủ đầu tư bỏ về nước nên việc thanh lý, giải thể chưa thể thực hiện được. “Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hồi đất để bố trí cho những dự án mới và giải quyết những khoản nợ của doanh nghiệp”, ông Phước nói.

Qua thống kê, hiện nay tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM còn khoảng 10 dự án mới triển khai được một phần nhưng chủ đầu tư bỏ về nước. Những dự án này chiếm khoảng 2 ha.

“Từ nay đến cuối năm, Hepza sẽ tiếp tục rà soát các dự án còn lại trong tổng số khoảng 90 dự án sẽ rà soát trong năm 2010. Những dự án đã quá hạn nhưng chưa triển khai hoặc không có khả năng đầu tư tiếp, chúng tôi sẽ cương quyết rút giấy phép đầu tư”, ông Phước nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới