Thứ Hai, 27/03/2023, 17:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hết hạn tối hậu thư, Thái Lan vẫn bình thường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hết hạn tối hậu thư, Thái Lan vẫn bình thường

Phúc Minh

Cảnh sát bố trí lực lượng ứng phó với phe áo đỏ tại Trung đoàn bộ binh 11. Ảnh: Xinhuanet/ Reuters

(TBKTSG Online) – Kết thúc thời gian thực hiện tối hậu thư của Mặt trận dân chủ chống độc tài (UDD), trưa ngày 15-3, tình hình Thái Lan vẫn bình thường như những ngày vừa qua.

>>> Ngành du lịch Thái Lan ứng phó với biểu tình

>>> Thái Lan: Nín thở chờ kết thúc tối hậu thư

>>> Thái Lan: Hồi hộp trước “biểu tình 1 triệu người”

>>> Bangkok trước cuộc biểu tình lớn

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 15-3, phe áo đỏ bắt đầu xuất phát đến căn cứ Trung đoàn bộ binh 11 bằng xe gắn máy, xe tải và thuyền. Căn cứ này là Trung tâm hành động bảo vệ hoà bình của chính phủ để ứng phó với biểu tình và là nơi ở tạm thời của thủ tướng Thái Lan Abhisit.

Một trong những lãnh đạo chủ chốt của phe áo đỏ, Weng Tochirakarn cho biết vào sáng ngày 15-3 phe áo đỏ biểu tình trước căn cứ Trung đoàn bộ binh 11, cách thủ đô Bangkok khoảng 20 km về phía bắc, trong thời gian 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, phe áo đỏ sẽ rút về tụ họp với lực lượng chính trên đường Ratchadamnern ở trung tâm Bangkok.

Sáng ngày 15-3, chính phủ Thái Lan cũng đã tăng thêm quân tiếp viện để triển khai bảo vệ tại căn cứ Trung đoàn bộ binh 11. Ba chiếc máy bay trực thăng được bố trí tại Trung đoàn bộ binh 11 phụ trách vấn đề an ninh của thủ tướng Abhisit, phó thủ tướng Suthep và các quan chức cấp cao khác đang ở tại đây trong trường hợp cần di tản khẩn cấp.

Vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày, thủ tướng Abhisit đã có bài phát biểu qua truyền hình tại Trung đoàn bộ binh 11 nói rằng ông sẽ không đầu hàng tối hậu thư yêu cầu giải tán Quốc hội của phe áo đỏ và cho biết ông đã nhận được sự hỗ trợ từ các đảng chính trị khác trong liên minh cầm quyền. Sau bài phát biểu, ông Abhisit ngay lập tức lên trực thăng rời Trung đoàn bộ binh 11.

Ngay sau đó, theo tờ Bangkok Post, lãnh đạo phe áo đỏ Veera Musikaong đã ra lệnh cho những người biểu tình tại Trung đoàn bộ binh 11 rút về đường Ratchadamnern tập họp với lực lượng chính. Veera Musikaong cho biết sau khi trở về tập họp tại Ratchadamnern, phe áo đỏ sẽ thảo luận hành động tiếp theo để thực thi áp lực với chính phủ.

Tình hình tại trung tâm Bangkok đến lúc này vẫn không xảy ra những diễn biến nào bất thường.

(tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới