Thứ Hai, 5/06/2023, 13:39
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hết năm 2020, Hà Nội và TPHCM còn tối đa 10 cơ quan báo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hết năm 2020, Hà Nội và TPHCM còn tối đa 10 cơ quan báo

TL

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 vào ngày 3-4 với nhiều nội dung quan trọng.

Hết năm 2020, Hà Nội và TPHCM còn tối đa 10 cơ quan báo

Theo Quyết định Phê duyệt quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025, việc sắp xếp hệ thống báo chí gắn với đổi mới mô hình tổ chức, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, quản lý báo chí để phát triển hệ thống báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử. Qua đó, khắc phục tình trạng chồng chéo, đầu tư dàn trải, buông lỏng quản lý, hoạt động xa rời tôn chỉ, mục đích; gắn với việc xác định rõ trách nhiệm lãnh đạo, quản lý báo chí của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là của người đứng đầu cơ quan chủ quản và cơ quan báo chí.

Theo Quy hoạch, với báo và tạp chí in, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có 1 cơ quan báo thuộc Đảng bộ cấp tỉnh và 1 cơ quan tạp chí thuộc hội văn học – nghệ thuật tỉnh, lộ trình thực hiện đến hết năm 2020. Riêng Hà Nội và TPHCM, đến hết năm 2020 sắp xếp còn tối đa 5 cơ quan báo (không tính các cơ quan báo thuộc tổ chức tôn giáo); đến năm 2025, hoàn thành việc sắp xếp (còn 1 cơ quan báo).

Mỗi tổ chức chính trị – xã hội trung ương có 1 cơ quan báo và 1 cơ quan tạp chí. Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam có 1 cơ quan báo trực thuộc liên hiệp và một số tạp chí của các hội thành viên. Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam có 1 cơ quan báo và 1 cơ quan tạp chí. Mỗi tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội trung ương có 1 cơ quan tạp chí. Lộ trình thực hiện đến hết năm 2019. Riêng Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đến hết năm 2020 sắp xếp còn tối đa 3 cơ quan báo; đến năm 2025, hoàn thành việc sắp xếp (còn 1 cơ quan báo).

Trong thời điểm này, Thủ tướng cũng đề nghị báo chí cần đưa nhiều hơn nữa những tấm gương người tốt, việc tốt, nhất là trong ngành giáo dục để từ đó cổ vũ, khuyến khích những người tốt, lấn át những hành động tiêu cực và những thông tin một số trang mạng xã hội đang cố tình xuyên tạc làm mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới