Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

HFM tiếp nhận quản lý Quỹ VEH  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HFM tiếp nhận quản lý Quỹ VEH  

(TBKTSG Online) – Anpha Capital Group (ACG) đã quyết định trao quyền quản lý Quỹ Vietnam Equity Holding (VEH) cho Công ty quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Hà Nội (HFM).  

Ông Phan Anh, Tổng giám đốc HFM, nói rằng HFM sẽ giúp ACG quản lý các hoạt động đầu tư của Quỹ VEH tại Việt Nam dựa trên những thế mạnh về đầu tư và nhờ có mối quan hệ tốt với các đơn vị trong nước, cộng với sự hỗ trợ từ hai cổ đông lớn là Ngân hàng Quân đội và Công ty Chứng khoán Thăng Long.  

ACG hiện đang quản lý hai quỹ tại Việt Nam là Vietnam Equity Holding (VEH)  nói trên và Vietnam Property Holding (VPH). Ông Lee Lam, Chủ tịch Quỹ VEH và VPH cho biết việc cộng tác với HFM sẽ giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả đầu tư và hoạt động của ACG tại Việt Nam.  

Quí 1 năm 2008, giá trị tài sản ròng của Quỹ VEH chuyên đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam giảm 2%, trong khi chỉ số VN-Index giảm 44%. Cùng kỳ, tài sản của Quỹ VPH chuyên đầu tư vào bất động sản tăng thêm 12%.  

HFM hiện đang quản lý hai quỹ là Hanoi Fund và Vietnam Tiger Fund với tổng tài sản vào cuối năm 2007 trị giá trên 120 triệu đô la Mỹ.  

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới