Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia giúp trẻ em nghèo VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia giúp trẻ em nghèo VN

Bà Julie Robins (thứ 2 bên phải), Giám đốc của Tổ chức phẫu thuật nụ cười đang nhận tiền tài trợ từ ban tổ chức giải gôn của Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tối ngày 30-8, Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia đã trao số tiền tài trợ 180 triệu đồng cho Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile Việt Nam) để giúp trang trải chi phí mổ hở hàm ếch cho trẻ em nghèo Việt Nam.

Bà Shimi Sumathi Muthu Kunju, Chủ tịch của Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia cho biết số tiền trên được quyên góp từ tài trợ và đóng góp của các công ty, tổ chức và những người tham gia giải gôn từ thiện và tại buổi lễ phát giải ngày 30-8.

Theo bà Kunju, hàng năm Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia tổ chức giải gôn nhưng đây là lần đầu tiên hội quyên góp tiền cho từ thiện. “Chúng tôi muốn làm một điều gì đó mới và có ích cho cộng đồng”, bà nói.

Bà Julie Robins, Giám đốc của Tổ chức phẫu thuật nụ cười cho biết số tiền trên đủ cho 72 ca mổ hở hàm ếch và thuốc chữa trị. Bà cho biết thêm hàng năm ở Việt Nam có khoảng 3.000 trẻ em sinh ra bị dị tật này.

Các tay gôn cũng đóng góp giải thưởng để đấu giá tại buổi lễ phát giải. Ông David Wee đã thắng giải hole-in-one (một gậy đưa bóng vào lỗ gôn) là một xe điện chạy trong sân gôn  trị giá 4.000 đô la Mỹ đã đóng góp 1.000 đô la cho từ thiện.

Không có tay gôn nào đạt giải hole-in-one còn lại trị giá là một xe Mercedes.

Ban tổ chức cũng trao giải tay gôn suất xắc nhất cho Andrew Hung Pham và giải vô địch nữ cho Nguyễn Thị Ngọc Dung.

Hơn 100 tay gôn là người Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tham gia giải gôn từ thiện, được tổ chức tại sân gôn Sông Bé.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới