Thứ Sáu, 2/06/2023, 18:40
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tặng 10.000 túi thuốc đến bệnh nhân Covid-19

Y.M

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) cho biết sẽ thực hiện chương trình trao tặng 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 đang cách ly và theo dõi điều trị tại nhà. Hoạt động này được sự hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn của Sở Y tế TPHCM, nhằm góp phần giảm số bệnh nhân trở nặng phải đưa đến các bệnh viện tuyến trên dẫn đến quá tải ở các bệnh viện.

Ông Chu Tiến Dũng (bên phải), Chủ tịch HUBA, đang trao phần quà trong “Chương trình 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 đang cách ly và theo dõi điều trị tại nhà” đến đại diện của quận 4. Ảnh: BTC

10.000 túi thuốc này gồm 6 loại thuốc cùng với Khẩu trang y tế, nước muối sinh lý Nacl 0,9%, được thiết kế trên cơ sở hướng dẫn của ngành y tế tại văn bản 5718/SYT-NVY ngày 17-8-2021. Chỉ trong vòng một tuần triển khai vận động (từ 17-8 đến 25-8), Hiệp hội đã nhận đủ kinh phí mua thuốc do các công ty hội viên của HUBA, các mạnh thường quân và Công ty CP Dược phẩm An Thiên tài trợ.

Túi thuốc được Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên hỗ trợ đóng gói tại công ty theo quy cách tiêu chuẩn, gồm: túi thuốc A (cho bệnh nhân chưa có triệu chứng) và túi thuốc B (dành cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ), kèm theo hướng dẫn và chỉ dẫn cụ thể. Trong thời gian từ ngày 28-8 đến 2-9, 10.000 túi thuốc này sẽ được HUBA chuyển giao cho các hội doanh nghiệp thành viên phối hợp với các đơn vị y tế địa phương tại các quận huyện và thành phố Thủ Đức thông qua mạng lưới chăm sóc y tế tại các phường, xã để trao tặng tận tay cho các bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại nhà sớm nhất và nhanh nhất.

PGS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, đánh giá cao đề xuất và sự đóng góp của HUBA khi triển khai chương trình 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 và mong rằng mô hình, cách làm này sẽ được cộng đồng xã hội nhân rộng, chung tay cùng ngành y tế TPHCM nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh.

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố hy vọng chương trình 10.000 gói thuốc của HUBA sẽ hỗ trợ được cho các F0 ở giai đoạn đầu tiên, cũng như san sẻ gánh nặng về tài chính cho người dân về tiền mua thuốc trong khi họ chờ nhận được sự trợ giúp, chăm sóc từ y tế địa phương.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA, cho biết do nguồn lực tài trợ vận động được ban đầu còn hạn chế, để kịp thời và nhanh chóng giúp được các bệnh nhân, HUBA tạm thời phân bổ số túi thuốc trên cho các quận, huyện, thành phố Thủ đức theo tiến độ, đóng gói xong đến đâu sẽ trao ngay đến đó. Trong đó ưu tiên về thời gian và số lượng nhiều hơn cho các địa phương thuộc “vùng đỏ”, nơi có đông công nhân và người lao động cư trú, có số ca F0 được phát hiện, theo dõi điều trị tại nhà nhiều cần giúp đỡ khẩn cấp, sau đó đến các quận huyện còn lại. Hiệp hội mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nhân, doanh nghiệp trên cả nước cùng chung tay góp sức để Chương trình được mở rộng, lan tỏa để giúp các bệnh nhân Covid-19 cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà được nhanh chóng bình phục.

Thời gian qua, HUBA đã thực hiện nhiều chương trình để đồng hành cùng TPHCM đẩy lùi dịch bệnh và chung tay chia sẻ khó khăn với người dân gặp khó khăn. Chương trình hỗ trợ khẩn cấp 37.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn tại TPHCM vừa được HUBA hoàn thành trong ngày 18-8, và hiệp hội đang tiếp tục triển 40.000 phần quà nữa dự kiến được được trao tặng vào đầu tháng 9 này với tổng số tiền thực hiện gần 27 tỉ đồng.

Thông tin về tài trợ Chương trình vui lòng liên hệ:
Ông Ngô Văn Điệp, Phó Tổng thư ký HUBA  – số điện thoại: 0914150702
Bà Cao Thị Nhung, Phó Giám đốc Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng, HUBA – số điện thoại 0905788789

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới