Chủ Nhật, 14/08/2022, 10:07
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hiệp hội du lịch kiến nghị tiếp tục miễn thị thực cho du khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hiệp hội du lịch kiến nghị tiếp tục miễn thị thực cho du khách

Đào Loan

Hiệp hội du lịch kiến nghị tiếp tục miễn thị thực cho du khách
Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TPHCM chào đón du khách ngay tại cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất. Trong năm mới, doanh nghiệp kỳ vọng nhà nước sẽ có thêm những chính sách mới để hỗ trợ du lịch phát triển – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hiệp hội Du lịch TPHCM kiến nghị Chính phủ gia hạn việc miễn thị thực cho du khách từ Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha cũng như miễn thêm cho một số thị trường khác như Ấn Độ, Úc.

Nội dung trên được bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM đề cập đến trong buổi họp tổng kết hoạt động của hiệp hội diễn ra hôm nay (6-1).

Theo đó, việc miễn thị thực cho 5 thị trường Tây Âu gồm Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha đã giúp lượng khách tăng trưởng tốt nhưng đến 30-7 tới, chính sách này hết hiệu lực. Vì vậy, doanh nghiệp muốn Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách này và công bố sớm để quảng bá đến đối tác quốc tế.

"Chúng tôi muốn chính sách này kéo dài hơn, ít nhất là đến 30-6-2018 và nếu được, Chính phủ quyết định sớm để có thể tạo nên các chương trình thu hút khách hiệu quả hơn", bà nói với TBKTSG Online bên lề buổi họp tổng kết.

Chính phủ đã quyết định miễn thị thực cho du khách năm nước này từ 1-7-2015 đến 30-7-2016, sau đó gia hạn đến 30-7 năm nay.

Theo bà, sau cuộc họp này, hiệp hội sẽ chính thức gửi văn bản kiến nghị lên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để trình Chính phủ. Ngoài ra, hiệp hội cũng kiến nghị miễn thị thực cho du khách một số nước như Ấn Độ và Úc vì đây là những thị trường tiềm năng.

Cùng với những kiến nghị về miễn thị thực, nhiều doanh nghiệp cho biết đang chờ thông tin mới về việc thực hiện thủ tục thị thực điện tử. Quốc hội đã cho phép thí điểm thực hiện việc này từ ngày 1-2 tới nhưng đến nay thông tin về quy trình, cách thức thực hiện ra sao vẫn chưa được các cơ quan chức năng thông báo.

"Chúng tôi kỳ vọng vào việc thực hiện thị thực điện tử nhưng nay vẫn chưa có thông tin gì thêm", ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn nói.

Đọc thêm:

TPHCM đưa ra quy tắc hướng dẫn du khách ứng xử

Doanh nghiệp nôn nóng chờ trang web làm thị thực điện tử

Gia hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu

Tán thành việc cấp visa điện tử cho người nước ngoài

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới