Thứ Ba, 30/05/2023, 14:54
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hiệp hội du lịch Quảng Nam tung ra hai gói kích cầu du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hiệp hội du lịch Quảng Nam tung ra hai gói kích cầu du lịch

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Cân bằng các yếu tố, như an toàn sức khỏe, chất lượng sản phẩm dịch vụ bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên, di sản, đảm bảo tính nhân văn là những điểm ưu tiên trong các gói kích cầu du lịch do Hiệp hội du lịch Quảng Nam (QTA) công bố hôm 22-5. Phố cổ Hội An đón khách trở lại từ 1-6.

Hiệp hội du lịch Quảng Nam tung ra hai gói kích cầu du lịch
Du khách tại phố cổ Hội An chiều nay, 22-5. Ảnh: Nhân Tâm

Theo ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Nam (QTA), các điểm ưu tiên được đề cập ở trên cũng là phương châm phát triển của QTA, nhằm hướng tới du lịch xanh bền vững và kinh tế tuần hoàn. Ông Thanh cho rằng, việc giảm giá ở các gói kích cầu vào lúc này là cần thiết nhằm phục vụ khách nội địa và giảm giá nhưng vẫn bảo đảm chất lượng dịch vụ.

Một trong hai gói kích cầu của QTA là “Cảm ơn – Thank you” miễn phí 100% giá dịch vụ một ngày nhằm tri ân đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 thời gian qua và gói còn lại là giảm giá, khuyến mãi dành cho đối tượng khách du lịch đại trà.

Có 40 doanh nghiệp là doanh nghiệp lữ hành, lưu trú và nhà hàng cam kết tham gia vào các gói kích cầu du lịch này dưới nhiều hình thức khác nhau áp dụng từ 1-6 đến hết tháng 9 năm nay.

Riêng gói “Cảm ơn – Thank you” được huy động từ 32 đơn vị du lịch hàng đầu tại Quảng Nam, bao gồm hơn 200 phòng lưu trú khách sạn từ 3 đến 5 sao tại Hội An, Mỹ Sơn, Phú Ninh, cùng với 100 suất tour free & easy (đón tiễn sân bay và lưu trú 3 ngày- 2 đêm khách sạn) hoàn toàn miễn phí cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh đó, có rất nhiều phiếu tặng bữa ăn chính, giải khát, quà lưu niệm từ các cửa hàng lưu niệm, các nhà hàng tại phố cổ Hội An bên cạnh tham quan miễn phí tại các điểm du lịch như phố cổ Hội An, đền tháp Mỹ Sơn, du lịch sinh thái Phú Ninh, làng rau Trà Quế, du lịch sinh thái Cẩm Thanh, Cù Lao Chàm…

“Đây là nguyện vọng, mong đợi mang tính nhân văn của cộng đồng doanh nghiệp du lịch và người dân Hội An, Quảng Nam – nhân tình thuần hậu bày tỏ tấm lòng tri ân đến những con người xung phong vào mặt trận chống dịch trong những ngày qua, đội ngũ y – bác sỹ đã để lại sự cảm động sâu sắc trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Sơn Thủy, Tổng Thư ký QTA, nói và chia sẻ các y bác sĩ được sử dụng miễn phí các dịch vụ về du lịch trong 3 ngày 2 đêm.

Bên cạnh đó, gói kích cầu “Ở 3, trả 2” và những gói đặc biệt ưu đãi rộng rãi phục vụ riêng biệt cho khách Việt Nam.

Hội An đón khách trở lại

Bắt đầu từ ngày 1-6, thành phố Hội An bắt đầu tổ chức hoạt động hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An, làng rau Trà Quế và làng gốm Thanh Hà trở lại sau thời gian tạm nghỉ chống dịch Covid-19.
Trước đó, từ ngày 29-4, Hội An cũng đã mở cửa một số điểm du lịch cho du khách vào tham quan tự do như di tích Chùa Cầu, Chùa Ông…

Bên cạnh đó, từ ngày 1-6 đến 1-9-2020, khách đoàn khi tham quan Khu đền tháp Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) sẽ được giảm 30% số lượng vé trên đầu người và giảm 50% vé đối với khách đoàn có hộ khẩu tại Quảng Nam (đoàn có ba người trở lên); giảm 50% vé trên tổng đoàn đối với học sinh, sinh viên tham quan Mỹ Sơn, tuy nhiên có thu phí dịch vụ 30.000 đồng/học sinh, sinh viên. Riêng học sinh dưới 16 tuổi được miễn phí tham quan.

Với đoàn có từ 10 khách trở lên sẽ được một hướng dẫn viên phục vụ miễn phí, được chụp hình với diễn viên múa Chăm tại không gian nhà biểu diễn sau mỗi suất diễn. Ngoài ra khách khi tham quan sẽ được khuyến mãi 10% giá trị các mặt hàng lưu niệm tại quầy bán hàng lưu niệm thuộc khu di tích Mỹ Sơn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới