Thứ Ba, 26/09/2023, 10:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hiệp hội lữ hành Mỹ, Việt Nam hợp tác thúc đẩy du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hiệp hội lữ hành Mỹ, Việt Nam hợp tác thúc đẩy du lịch

Đào Loan

Hiệp hội lữ hành Mỹ, Việt Nam hợp tác thúc đẩy du lịch
Du khách tàu biển quốc tế tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Vào ngày 7-4 tới, Hiệp hội Lữ hành Mỹ và Hiệp hội Lữ hành Việt Nam sẽ ký kết hợp tác tại Hà Nội nhằm kết nối hoạt động giữa doanh nghiệp du lịch hai nước, góp phần thúc đẩy lượng khách du lịch đi lại giữa hai quốc gia.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, cho biết hai bên đã mất đến vài năm để chuẩn bị cho sự hợp tác lần này. Phó chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Mỹ sẽ cùng 15 doanh nghiệp du lịch nước này sang làm việc và ký kết hợp tác nhân Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam diễn ra tại Hà Nội.

"Tôi chưa thể nói chi tiết là sẽ có những hoạt động cụ thể nào nhưng sự hợp tác đầu tiên giữa hiệp hội lữ hành hai nước sẽ mở ra một cơ hội lớn để gia tăng lượng khách Mỹ đến Việt Nam cũng như sẽ tạo thuận lợi cho người Việt đi du lịch Mỹ", ông nói với TBKTSG Online vào sáng nay (25-3).

Cũng trong hội chợ này, 15 doanh nghiệp Mỹ sẽ gặp gỡ với doanh nghiệp trong nước để tìm đối tác cũng như sẽ đi khảo sát du lịch từ Bắc vào Nam trong khoảng 2 tuần để tìm sản phẩm thích hợp cho khách du lịch người Mỹ.

Mỹ là một trong những thị trường du lịch lớn của Việt Nam. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, vào năm ngoái, có hơn 552.000 lượt khách Mỹ đến Việt Nam, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2015, chiếm hơn 5% trong tổng số khách quốc tế đến.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức từ ngày 6 đến 9-4 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị.

Ông Bình cho biết, tính đến hôm nay, đã có 500 gian hàng của doanh nghiệp du lịch, vận chuyển và các đơn vị trong và ngoài nước đăng ký tham gia. Cùng với phần triển lãm, gặp gỡ giữa các đối tác du lịch sẽ là các sự kiện như lễ hội ẩm thực, hội thảo du lịch và đặc biệt là các chương trình bán tour, vé máy bay giảm giá cho khách hàng. Dự kiến, sẽ có hơn 100.000 vé máy bay khuyến mãi và khoảng 15.000 tour trọn gói giảm giá được chào bán trong hội chợ lần này.

Đọc thêm:

Khách Mỹ đã được cấp thị thực theo nhu cầu

Du khách tàu biển đến Huế năm nay sẽ tăng mạnh

DN kỳ vọng thu hàng chục tỉ đồng tại Ngày hội Du lịch

Năm 2016, 6,5 triệu lượt người Việt du lịch nước ngoài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới