Thứ Hai, 4/07/2022, 09:16
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Hiệp sĩ Zorro” làm Đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Hiệp sĩ Zorro” làm Đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc

Kiều Giang

Tài tử điện ảnh nổi tiếng Antonio Banderas – Ảnh: Reuters

(TBKTSG) – Chương trình Phát triển của Liên hiệp quốc (UNDP) hôm qua, 17-3 đã công bố tài tử điện ảnh người Tây Ban Nha – Antonio Banderas (nổi danh với vai chàng hiệp sĩ Zorro trong phim The Mask of Zorro) trở thành Đại sứ thiện chí cho chiến dịch chống đói nghèo trên toàn cầu.

UNDP cho hay Antonio Banderas sẽ dùng những ảnh hưởng của mình để thu hút sự chú ý cho chiến dịch Những mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (Millennium Development Goals – MDGs), gồm một chuỗi những mục tiêu nhằm giảm một nửa đói nghèo trên toàn cầu từ nay đến năm 2015 bằng những biện pháp chiến đấu chống lại nạn đói, bệnh dịch, mù chữ, ô nhiễm môi trường và phân biệt đối xử với phụ nữ.

“Chỉ vì đói nghèo mà chúng ta bị mất rất nhiều tiềm lực về con người, chỉ vì đói nghèo mà chúng ta bị ngăn trở để trở thành người mà chúng ta mong muốn”, Banderas tuyên bố trong một bản thông cáo. “Đây là lý do vì sao tất cả chúng ta phải cùng nhau hợp lực để chống lại đói nghèo”.

Lãnh đạo của UNDP – Helen Clark phát biểu: “Những cam kết của Banderas cho sự phát triển của những người kém may mắn khiến anh trở thành một nhân vật rất lý tưởng để đảm nhận trọng trách mà chúng tôi giao phó”.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã khuyến báo các thành viên của Liên hiệp quốc rằng tiến trình để đạt được MDGs là rất gian nan, vất vả và những nỗ lực không ngừng là rất cần thiết để đạt được mục tiêu đề ra tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Banderas, 49 tuổi, người vùng Malaga, Tây Ban Nha. Anh là một diễn viên, nhà văn, ca sĩ và nhà sản xuất. Hiện nay, Banderas đang tập trung vào việc viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất bộ phim về Boabdil hay còn gọi là Abu Abdullah Muhammad thứ 12, người cai trị cuối cùng của thành phố phía nam Tây Ban Nha – Granada.

Những đại sứ thiện chí khác của UNDP bao gồm ngôi sao quần vợt Maria Sharapova, diễn viên Nhật Bản Misako Kono và thái tử Na Uy Haakon Magnus.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới