Thứ Năm, 5/10/2023, 08:30
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hitachi, GM sẽ sản xuất lò phản ứng cỡ nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hitachi, GM sẽ sản xuất lò phản ứng cỡ nhỏ

Hitachi và GE sẽ bán các lò phản ứng hạt nhân cỡ trung cho các nước đang phát triển -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Hai hãng điện tử hàng đầu thế giới là Hitachi (Nhật) và General Electric (Mỹ) sẽ liên kết để phát triển các lò phản ứng hạt nhân cỡ trung nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất điện đang gia tăng nhanh chóng ở các nước Đông Nam Á.

Giá dầu thô tăng cao và những lo ngại về tình hình trái đất nóng dần là những lý do khiến các nước ngày càng quan tâm đến những lợi ích mà năng lượng hạt nhân mang lại như là loại hình năng lượng sạch và rẻ.

Sản phẩm từ dự án này nhắm đến các thị trường như Việt Nam, Indonesia và Thái Lan, những nước được dự báo sẽ gia tăng nhu cầu xây dựng các lò phản ứng hạt nhân với công suất 1 triệu kW hoặc thấp hơn.

“Chúng tôi đang xây dựng phần lõi của các lò phản ứng hạt nhân cỡ trung. Chúng tôi sẽ làm việc với các khách hàng tiềm năng để thảo luận chi tiết hơn về bản thiết kế cho loại lò này”, ông Masayuki Takeuchi, phát ngôn viên của Tập đoàn Hitachi cho biết.

Hitachi và GM sẽ liên kết phát triển các lò phản ứng nước nóng cấp cao và tích hợp. Hai công ty này hiện đã hợp tác phát triển các lò phản ứng hạt nhân cỡ lớn.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới