Chủ Nhật, 23/01/2022, 15:54
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hitachi nhắm đến các dự án hạ tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hitachi nhắm đến các dự án hạ tầng

Lê Hoàng

Hitachi nhắm đến các dự án hạ tầng
Đại diện Hitachi Asia ký kết với Ban quản lý đường sắt đô thị cho dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị tại TPHCM – Ảnh minh họa: Lê Hoàng

(TBKTSG Online) –  Cùng với việc đẩy mạnh phát triển thương hiệu điện gia dụng, Tập đoàn Hitachi của Nhật Bản cho biết sẽ tham gia vào các dự án phát triển hạ tầng xã hội, hệ thống năng lượng và hệ thống công nghệ thông tin ở Việt Nam.

>> Năm 2018, người dân TPHCM mới được đi metro

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại TPHCM, ông Nobuyuki Nakamura, Tổng giám đốc Công ty Hitachi Asia (Vietnam) đặt tại TPHCM, cho biết Hitachi nhìn thấy có rất nhiều cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng xã hội và đây là lĩnh vực mà công ty tập trung phát triển ở thị trường Việt Nam trong giai đoạn tới.

Kế hoạch mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực phát triển đô thị, hệ thống điện, xử lý nước, xây dựng hệ thống đường sắt, hệ thống công nghệ thông tin tại Việt Nam đang được Hitachi tập trung khi thành lập Công ty Hitachi Asia (Vietnam) Co., Ltd. đặt tại TPHCM vào tháng 8 rồi.

Việc thành lập chi nhánh này là nhằm đón đầu cơ hội kinh doanh khi Việt Nam đã và đang thu hút được rất nhiều nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) và nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) từ các quốc gia, trong đó có Nhật Bản, quốc gia có tỷ lệ đầu tư vào Việt Nam khá lớn cả về vốn FDI lẫn ODA.

Bên cạnh trúng thầu gói cung cấp 51 toa xe lửa trị giá 37 tỉ yên (tương đương 370 triệu đô la Mỹ) và các thiết bị liên quan cho Tuyến đường sắt đô thị số 1 tại TPHCM có chiều dài 19,7 km, Hitachi hiện đang chờ đợi các thông tin chi tiết về các dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội để có những quyết định tiếp theo.

Ngoài ra, Hitachi cũng đang quan tâm đến dự án xây dựng nhà máy điện nguyên tử số 2 tại Việt Nam mà Nhật Bản đã được lựa chọn là đối tác chiến lược thực hiện tư vấn hỗ trợ Việt Nam về dự án này. Hiện Chính phủ Nhật Bản cùng một số doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản lập ra một nhóm công tác để giúp Việt Nam xây dựng dự án điện hạt nhân này, trong đó có Hitachi.

Liên quan đến dự án xử lý nước thải, công ty cũng đang làm dự án khảo sát nghiên cứu tiền khả thi cho hai dự án nhà máy xử lý nước thái ở Đà Nẵng và Bình Dương. Hiện nay công ty cũng đang triển khai dự án khảo sát về lưu lượng giao thông ở TPHCM và Hà Nội để giúp hai thành phố lớn này giảm ùn tắt giao thông.

Các dự án khác như tuyến đường sắt nhanh Bắc-Nam, phát triển sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) cũng được tập đoàn quan tâm để tìm cơ hội tham gia. Hai lĩnh vực phát triển đô thị và y tế cũng được công ty quan tâm đề xuất trong thời gian tới.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới