Thứ Bảy, 4/12/2021, 12:33
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hitachi, Sony và Toshiba hợp tác sản xuất màn hình di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hitachi, Sony và Toshiba hợp tác sản xuất màn hình di động

Khang An

(TBKTSG Online) –  Ba công ty Nhật Bản gồm Hitachi, Sony và Toshiba đã ký một thỏa thuận cùng sản xuất loại màn hình cỡ vừa và nhỏ dành cho máy tính và các thiết bị di động.

Hitachi, Sony và Toshiba hợp tác sản xuất màn hình di động

Liên minh mới giữa Hitachi, Sony và Toshiba về sản xuất màn hình cỡ vừa và nhỏ sử dụng cho máy tính và các thiết bị di động sẽ có tên là Japan Display. Liên doanh này sẽ tham gia vào mạng lưới tổng công ty Network Corporation of Japan được Chính phủ Nhật Bản hậu thuẫn.

Hitachi, Sony và Toshiba muốn hợp nhất các dòng màn hình khác nhau giúp họ tăng sức cạnh tranh của họ trên thị trường cũng như được thuận lợi hơn khi đầu tư vào việc thiết kế các thế hệ màn hình kế tiếp.

Trong thời gian qua, các nhà sản xuất màn hình của Nhật Bản đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc như LG và Samsung, cũng như các công ty AU Optronics và Chi Mei của Đài Loan. Sony gần đây đã phải bán cổ phần của mình trong một liên doanh sản xuất màn hình LCD với hãng Samsung – cũng là một đối thủ sản xuất màn hình điện thoại di động.

Liên minh mới cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của Panasonic, công ty chịu trách nhiệm cung cấp cơ sở sản xuất cho liên doanh mới. Japan Display sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2012 sau khi nhận được sự chấp thuận của chính phủ Nhật Bản.

Một trong những công nghệ màn hình LCD dự kiến được Japan Display đưa vào sản xuất là Low Temperature Polycrystaline Silicon (LCD LTPS). Những màn hình LCD mới này sẽ có tốc độ hiển thị nhanh hơn, có mật độ điểm ảnh nhiều hơn và ít tiêu hao năng lượng hơn so với màn hình LCD hiện nay.

Có tin là hãng Apple quan tâm đến loại màn hình LCD LTPS này và với các tranh chấp pháp lý hiện nay giữa Apple với Samsung, có thể Apple sẽ tìm kiếm các đối tác tiềm năng khác.

(DailyNews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới