Chủ Nhật, 10/12/2023, 17:23
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HNX áp dụng quy định mới về giá tham chiếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HNX áp dụng quy định mới về giá tham chiếu

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) từ ngày 4-5-2011 sẽ áp dụng quy định mới về giá tham chiếu và biên độ dao động giá đối với cổ phiếu mới niêm yết.

Thay vì không có biên độ như từ trước tới nay, biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu mới niêm yết và ngày giao dịch trở lại của cổ phiếu bị tạm ngừng giao dịch trên 25 phiên tại HNX là ±30% so với giá tham chiếu.

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu mới niêm yết sẽ do tổ chức niêm yết và tổ chức tư vấn niêm yết (nếu có) đề xuất và được HNX chấp thuận. Nếu trong 3 ngày giao dịch liên tục kể từ ngày giao dịch đầu tiên chưa xác định được mức giá bình quân gia quyền để sử dụng làm giá tham chiếu cho ngày giao dịch kế tiếp, tổ chức niêm yết và tổ chức tư vấn niêm yết (nếu có) sẽ phải xác định lại giá tham chiếu.

Quyết định số 177/QĐ-SGDHN, sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế giao dịch chứng khoán tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa ký ban hành còn bổ sung quy định một số trường hợp ngoại trừ. Cụ thể, HNX không thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu trong ngày giao dịch không hưởng quyền đối với các trường hợp doanh nghiệp phát hành trái phiếu chuyển đổi và doanh nghiệp phát hành thêm cổ phiếu với giá phát hành cao hơn giá bình quân của ngày giao dịch liền trước ngày không hưởng quyền.

Trước đây gần một tháng, HNX cũng đã áp dụng quy định mới về giá tham chiếu và biên độ dao động giá đối với cổ phiếu đăng ký giao dịch mới trên thị trường UPCoM. Theo đó, biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu mới đăng ký giao dịch là ±40% so với giá tham chiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới