Thứ Hai, 8/08/2022, 08:38
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

HNX đẩy mạnh giao dịch trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HNX đẩy mạnh giao dịch trực tuyến

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đang xúc tiến việc kết nối thêm khoảng 20 công ty chứng khoán vào hệ thống giao dịch trực tuyến bên cạnh 25 công ty đã kết nối và vận hành thành công.

>> Sàn chứng khoán Hà Nội bắt đầu giao dịch trực tuyến

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Tổng giám đốc HNX, ông Trần Văn Dũng cho biết, để dự phòng an toàn giao dịch, HNX cũng như các công ty chứng khoán đều có phương án như triển khai mạng dự phòng, máy chủ và các công ty chứng khoán vẫn duy trì các máy trạm nhập lệnh từ xa và tại sàn HNX. Trong tình huống xấu nhất, khi việc kết nối thông sàn bị gián đoạn, công ty chứng khoán sẽ quay lại hình thức đọc lệnh cũ để tiếp tục giao dịch.

Tuy nhiên, theo ông Dũng, việc giao dịch trực tuyến trên hệ thống mới tuy rất thuận tiện nhưng cũng không hoàn toàn loại trừ rủi ro.

Rủi ro của giao dịch trực tuyến nằm ở ba khâu: tại sở giao dịch, công ty chứng khoán và nhà đầu tư. Sở giao dịch phải quản trị được hệ thống của mình, nhưng hệ  thống có an toàn hay  không lại phụ thuộc một phần vào các công ty chứng khoán. Nếu hệ thống có lỗi phát sinh thì công ty chứng khoán sẽ khó xử lý, ví dụ như khó quản lý lệnh, trùng lắp lệnh, đưa lệnh đã nhập rồi vào hệ thống…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới