Thứ Sáu, 1/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hồ Dầu Tiếng ngừng cấp nước trên 2 tuyến kênh chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hồ Dầu Tiếng ngừng cấp nước trên 2 tuyến kênh chính

Từ ngày 1-8, hồ Dầu Tiếng (Tây Ninh) sẽ cắt nước trên 2 tuyến kênh chính Đông và chính Tây để thi công nâng cấp theo dự án hiện đại hóa hệ thống thủy lợi Dầu Tiếng (VWRAP) do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ đầu tư.

Theo ông Vương Quốc Thới, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh, do nguồn nước kênh chính Đông có ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân 2 tỉnh Tây Ninh và TPHCM nên 2 địa phương đã thống nhất với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ cắt nước đợt một trên kênh chính Đông trong 70 ngày, kể từ 1-8 đến 10-10-2009 thay vì 120 ngày như dự kiến trước đó. Còn kênh chính Tây ít ảnh hưởng hơn nên thời gian cắt nước để thi công sẽ kéo dài 4 tháng.

Theo dự án hiện đại hóa hồ nước Dầu Tiếng, riêng 2 hệ thống kênh chính Đông (11 km) và kênh chính Tây (39 km) sẽ được nâng cấp, mở rộng và lát bê tông toàn bộ phần đáy và mái kênh với tổng kinh phí đầu tư trên 250 tỉ đồng. Khi dự án được thi công hoàn chỉnh sẽ nâng vùng tưới của hồ Dầu Tiếng từ 70.000 héc ta cây trồng hiện nay lên 110.000 héc ta.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới