Thứ Bảy, 1/04/2023, 12:40
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hồ Dầu Tiếng xả lũ, hai học sinh bị nước cuốn trôi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hồ Dầu Tiếng xả lũ, hai học sinh bị nước cuốn trôi

Văn Nam

Hồ Dầu Tiếng xả lũ, hai học sinh bị nước cuốn trôi
Hồ Dầu Tiếng – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Hai học sinh lớp 11 đã bị nước cuốn trôi khi đang tắm tại một hồ nước tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương vào sáng hôm qua (26-7). Cùng thời điểm này hồ Dầu Tiếng ở thượng nguồn đang xả lũ với lưu lượng xả 100 m3/giây. 

Trao đổi với TBKTSG Online chiều nay (27-7), đại diện Ban Quản lý hồ Dầu Tiếng cho biết từ 7 giờ sáng ngày 24-7, hồ Dầu Tiếng bắt đầu xả lũ với lưu lượng 100 m3/giây. Tuy nhiên, đến 3 giờ chiều ngày 26-7 sau khi nhận thông báo của cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng, hồ buộc phải ngưng xả lũ để phục vụ công tác tìm kiếm hai học sinh bị nước cuốn trôi ở hạ nguồn.

Được biết hai học sinh bị nước lũ cuốn trôi đang học lớp 11 tại tỉnh Tây Ninh và đến sáng hôm nay đã tìm thấy thi thể một em.

Theo thông báo ngày 26-7 của Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa, để phục vụ công tác tìm kiếm cứu hộ ở hạ du sông Sài Gòn thì hồ Dầu Tiếng đã đóng xả tràn lúc 3 giờ chiều ngày 26-7.

Những năm gần đây, không chỉ khu vực TPHCM mà nhiều khu vực ven sông Sài Gòn thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương cũng chịu ảnh hưởng lũ lụt khi hồ Dầu Tiếng xả lũ. Chẳng hạn như trong lần xả lũ hồ Dầu Tiếng tháng 10-2012 với lưu lượng 200 m3/giây chỉ trong vài giờ mà 320 héc ta huyện Dầu Tiếng đã bị ngập nặng.

Trong khi đó, tuyến đê bao An Tây – Phú An và Tân An Chánh Mỹ đã được xây từ năm 1995 nay đã xuống cấp, thường bị tràn do triều cường, xả lũ hồ Dầu Tiếng đã gây ngập úng cho xã An Tây, Phú An và thành phố Thủ Dầu Một.

Xem thêm:

>> Kiến nghị sớm nâng cấp hồ Dầu Tiếng để chống ngập

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới