Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hồ sơ công nhận văn bằng do nước ngoài cấp có thể làm trực tuyến

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ ngày 2-11-2024, người đề nghị công nhận văn bằng do nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam có thể tải hồ sơ lên Cổng dịch vụ công và thanh toán lệ phí trực tuyến mà không cần đến trực tiếp nộp hồ sơ. Quá trình xử lý hồ sơ được cập nhật, tránh tình trạng hồ sơ quá hạn mà không có lý do.

Từ ngày 2-11-2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam theo hình thức dịch vụ công trực tuyến hoàn toàn.

TTXVN dẫn thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cơ quan này vừa ban hành Thông tư số 07/2024/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Điều 7 và thay thế Phụ lục II, Phụ lục III của Thông tư số 13/2021/TT-BGDĐT ngày 15/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 2-11-2024.

Điểm mới đáng lưu ý của Thông tư 07 là Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa trình tự thực hiện công nhận văn bằng theo hình thức dịch vụ công trực tuyến hoàn toàn và tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia. Bộ cũng sửa mẫu giấy công nhận theo hướng linh hoạt và phù hợp với thực tế tình trạng hồ sơ công nhận văn bằng.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tư số 07/2024/TT-BGDĐT khi có hiệu lực thi hành sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong việc thực hiện thủ tục công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam. Người đề nghị công nhận văn bằng có thể tải hồ sơ lên Cổng dịch vụ công và thanh toán lệ phí trực tuyến mà không cần đến trực tiếp nộp hồ sơ.

Quá trình xử lý hồ sơ, trong đó có thời hạn xử lý hồ sơ, sẽ được cập nhật để người đề nghị công nhận văn bằng theo dõi, tránh tình trạng hồ sơ quá hạn mà không có lý do. Việc trả kết quả cũng được thực hiện trực tuyến. Nếu người đề nghị công nhận văn bằng có nhu cầu, kết quả sẽ được trả qua đường bưu điện hoặc trực tiếp.

Người có văn bằng có thể đánh giá sự hài lòng đối với dịch vụ sau khi sử dụng và góp ý đối với dịch vụ qua thư điện tử. Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian thực hiện thủ tục công nhận văn bằng sẽ được rút ngắn đáng kể.

Việc ban hành Thông tư số 07/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện Quyết định số 422/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, bảo đảm thực hiện tốt chủ trương về chuyển đổi số và tăng cường áp dụng dịch vụ công trực tuyến, đồng thời tạo thuận lợi hơn cho người dân, giải quyết kịp thời việc công nhận văn bằng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới