Thứ Ba, 31/01/2023, 21:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hỗ trợ 720 tỉ đồng cho các công trình trọng điểm ở Quảng Ngãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ 720 tỉ đồng cho các công trình trọng điểm ở Quảng Ngãi

Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung cho ngân sách tỉnh Quảng Ngãi 720 tỉ đồng trong năm nay (tương đương khoảng 50% số thuế tiêu thụ đặc biệt của Nhà máy lọc dầu Dung Quất nộp ngân sách nhà nước năm 2010) để đầu tư cho các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi phải thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính về danh mục dự án được bố trí vốn hỗ trợ; đồng thời, Bộ Tài chính phải chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xử lý về nguồn vốn bổ sung hỗ trợ có mục tiêu nói trên của tỉnh.

Từ khi dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất đi vào sản xuất, ngành công nghiệp Quảng Ngãi cũng đã phát triển nhanh chóng. Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp – làng nghề đã thu hút nhiều dự án đầu tư mới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhiều dự án lớn như Nhà máy đóng tàu Dung Quất, Nhà máy liên hiệp sản xuất thiết bị công nghiệp nặng Doosan, Nhà máy Polypropylene và cụm nhà máy hóa chất đã đầu tư hệ thống công nghệ tiên tiến, bắt đầu đi vào sản xuất có kết quả đã tác động mạnh đến tình hình thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh.

Tính đến cuối năm 2009, toàn tỉnh đã có 15 dự án đầu tư 100% vốn nước ngoài, với tổng vốn đăng ký gần 3,392 tỉ đô la Mỹ; 44 dự án đầu tư trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 8.580 tỉ đồng.

Theo website Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới