Thứ Bảy, 28/05/2022, 06:35
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hỗ trợ doanh nghiệp sang châu Phi làm nông nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ doanh nghiệp sang châu Phi làm nông nghiệp

(TBKTSG Online) – Thủ tướng chính phủ vừa ký quyết định hỗ trợ kinh phí cho doanh nghiệp nào đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại các nước châu Phi.

>>> Giúp châu Phi trồng lúa

Hỗ trợ doanh nghiệp sang châu Phi làm nông nghiệp
Để làm được lúa nước, người dân châu Phi đang cần chuyên gia nông nghiệp Việt Nam giúp đỡ. Ảnh: TL.

Theo đó, doanh nghiệp được vay vốn để thực hiện đầu tư sản xuất kinh doanh tại châu Phi thông qua Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Những chính sách này sẽ hiệu lực từ 1-2-2012.

Hiện Việt Nam đã có những dự án phát triển nông nghiệp ở một số nước châu Phi, sau khi kết thúc dự án này sẽ chuyển cho doanh nghiệp để tiếp tục đầu tư mở rộng, phát triển, ứng dụng cho các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tại châu Phi.

Ngoài ra, doanh nghiệp được sử dụng các thông tin thuộc bộ cơ sở dữ liệu về nông nghiệp của Việt Nam tại châu Phi…

Đối với chuyên gia, người lao động sang các nước châu Phi làm việc trong vai trò là chuyên gia được đào tạo ngoại ngữ bằng ngân sách nhà nước.

Từ năm 2006, Giáo sư Võ Tòng Xuân, Giám đốc và CEO – Công ty TNHH Phát triển nông thủy sản Việt Phi (VAADCO) bắt đầu đầu tư phát triển nông nghiệp vào châu Phi, chủ yếu là giúp người dân ở các nước như Sierra Leone,  Nigeria, Sudan và Mozambique làm lúa nước.

Cách làm của VAADCO Việt Nam thực hiện theo bốn bước: (1) thử nghiệm xác định giống lúa thích nghi; (2) nhân giống lúa thích nghi; (3) thiết lập hệ thống thủy lợi hoặc thiết kế đồng ruộng sử dụng nước trời mưa; và (4) tổ chức sản xuất sử dụng nông dân địa phương dưới sự hướng dẫn cầm tay chỉ việc của nông dân Việt Nam.

Theo chinhphu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới