Thứ Sáu, 22/09/2023, 12:57
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vùng Tuscany, Ý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vùng Tuscany, Ý

T.Thu

(TBKTSG Online) – Văn phòng đại diện Kinh tế – Thương mại Việt Nam tại vùng Tuscany (Ý) đã được mở nhằm kết nối thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp vùng này, theo thông cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Ý tại Việt Nam (ICHAM).

ICHAM cho biết việc mở văn phòng đại diện này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Ý trong vùng tìm kiếm đối tác tại Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và tìm kiếm cơ hội với thị trường này, đồng thời thu hút vốn đầu tư của vùng Tuscany về Việt Nam. ICHAM đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ý, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam và Cơ quan phát triển kinh tế vùng Tuscany (Toscana Promozione) khai trương văn phòng này.

Tuscany là một trong sáu vùng kinh tế trọng điểm của Ý với mô hình kinh tế có nhiều điểm tương đồng với mô hình kinh tế Việt Nam. Vùng Tuscany được biết đến với công nghiệp da, dệt may, cơ khí (trụ sở chính của tập đoàn Piaggio thiết lập tại đây), công nghệ cao, hàng hải, rượu và đặc biệt là thời trang (tất cả các hãng thời trang danh tiếng nhất của Ý đều đặt trụ sở chính tại vùng Tuscany).

Tài chính, ngân hàng cũng là một thế mạnh của vùng với sự góp mặt của ngân hàng Monte Paschi di Siena (ngân hàng lâu đời nhất châu Âu, lớn thứ ba tại Ý và nằm trong top 20 các ngân hàng châu Âu).Trưởng đại diện của văn phòng Kinh tế – Thương mại Việt Nam tại vùng Tuscany là ông Phạm Hoàng Hải (kiêm Trưởng đại diện tại Hà Nội của Phòng Thương mại và Công nghiệp Ý tại Việt Nam).

Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, có thể liên lạc trực tiếp với văn phòng tại:
Văn phòng đại diện Kinh tế – Thương mại Việt Nam tại vùng Tuscany
Ông Phạm Hoàng Hải
Email: desk.vietnam@toscanapromozione.it
Telephone: +39 055 4628095 hoặc +39 340 8745214
Via Vittorio Emanuele II, 62-64
50134, Florence, Italy
www.toscanapromozione.it

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới