Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hỗ trợ doanh nghiệp vay tiền trả lương công nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ doanh nghiệp vay tiền trả lương công nhân

(TBKTSG Online) – Sau khi có thông tư hướng dẫn về việc hỗ trợ người lao động mất việc trong doanh nghiệp gặp khó khăn, ông Nguyễn Văn Xê, Phó giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TPHCM, cho biết, doanh nghiệp có thể được hỗ trợ vay vốn trả lương công nhân từ ngày 14-4-2009.

>> TPHCM: Vẫn chưa có kế hoạch hỗ trợ người mất việc

>> TPHCM: Lao động mất việc tăng, hỗ trợ chưa có

Ông Xê cho biết, các doanh nghiệp khó khăn, chưa có khả năng thanh toán lương, đóng bảo hiểm xã hội và trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc cho công nhân, có thể làm đầy đủ thủ tục theo hướng dẫn trong thông tư 06/2009/TTLT-BLĐTBXH-BTC và liên hệ với Ngân hàng Phát triển Việt Nam để được vay vốn với lãi suất 0%. Thời gian vay trong vòng 12 tháng và nguồn vốn này chỉ dùng để thanh toán các khoản còn nợ.

Về thủ tục vay, doanh nghiệp có thể liên hệ với Phòng Lao động, tiền lương, tiền công thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM để được hướng dẫn.

Còn về nguồn vốn vay dành cho người lao động để học nghề, tự tạo việc làm, xuất khẩu lao động sau khi mất việc do suy giảm kinh tế, ông Trần Văn Tiên, Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội TPHCM cho biết, đến nay vẫn chưa nhận được hướng dẫn thủ tục vay của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam nên chưa triển khai được.

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới