Thứ Tư, 21/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ sạt lở mỏ đá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ sạt lở mỏ đá

(TBKTSG Online) – Ngày 16-12, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ sạt lở mỏ đá tại công trường xây dựng thủy điện Bản Vẽ (Nghệ An).

Trong điện thăm hỏi gửi đến lãnh đạo Bộ Công thương, tỉnh Nghệ An, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng giám đốc Tổng công ty Sông Đà và các gia đình có người bị nạn, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới gia đình các nạn nhân 2 triệu đồng/người để góp phần giúp đỡ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Suốt chiều tối qua (15-12), công tác cứu hộ tại hiện trường vẫn diễn ra trong sự nỗ lực của các đội cứu hộ và các ngành, các cấp. Tuy nhiên, toàn bộ 18 nạn nhân vẫn còn bị vùi trong đống đổ nát. Hàng trăm chiến sĩ tỉnh đội Nghệ An cùng lực lượng trung đội 302 và lữ đoàn công binh Hải Vân 414 đã có mặt tại hiện trường vào chiều qua để tìm cách đào đất, phá đá, tìm kiếm thi thể. Nhưng lúc này đất đá trên ngọn núi vẫn còn đổ xuống khiến việc tiếp cận hiện trường trở nên nguy hiểm và khó khăn. Hàng nghìn công nhân tại công trường có mặt ở điểm sạt lở nhưng không thể trực tiếp cứu nạn do thiếu phương tiện và ánh sáng.

Dự kiến hôm nay (16-12), lực lượng công binh phải cho nổ mìn để phá các tảng đá lớn phục vụ công tác tìm kiếm thi thể.

TBKTSG Online tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới