Thứ Năm, 28/09/2023, 19:37
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hỗ trợ kỹ thuật cho sàn giao dịch cà phê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ kỹ thuật cho sàn giao dịch cà phê

Hồng Văn

Nhân viên BCEC đang nhập lệnh giao dịch cà phê. Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Tỉnh Dak Lak vào cuối tuần đã tổ chức hội thảo khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật cho Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột (BCEC) với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, chuyên gia nhằm góp ý, phát triển BCEC trở thành sàn giao dịch cà phê tập trung lớn nhất Việt Nam.

>>Thay đổi thói quen nông dân: nhìn từ sàn cà phê

Dự án hỗ trợ kỹ thuật cho các hoạt động của BCEC được Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) hỗ trợ 836.000 euro (trên 20 tỉ đồng) với thời gian triển khai dự án là 3 năm.

Mục tiêu ngắn hạn của dự án này là hình thành ngay một thị trường tập trung đối với mặt hàng cà phê bằng phương thức giao dịch đấu giá khớp lệnh công khai, minh bạch cho mọi đối tượng, thành phần từ các hộ sản xuất, các đơn vị thu mua, chế biến tới các doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu cà phê.

Đồng thời, BCEC phối hợp với các đơn vị ủy thác như hệ thống kho chứa của Công ty cổ phần An Giang, ủy thác kiểm định chất lượng cho Cafecontrol, ủy thác thanh toán cho Ngân hàng Techcombank, tổ chức các hoạt động dịch vụ liên quan như cung cấp thông tin, dịch vụ kiểm định, chế biến, tái chế, ký gửi hàng hóa, tín dụng, ủy thác giao dịch.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia cho rằng mục tiêu dài hạn là BCEC thành sàn giao dịch nông sản hoạt động có hiệu quả tại Việt Nam, kích thích phát triển kinh tế vườn gắn liền với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ, hình thành sự liên kết giữa nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ, giúp gia tăng giá trị trong sản phẩm cà phê, nông sản.

BCEC đi vào hoạt động từ ngày 12-12 năm ngoái và đến nay đã có 31 thành viên đăng ký tham gia giao dịch tại trung tâm; trong đó, có 14 thành viên kinh doanh và 17 thành viên đăng ký bán là nông dân, đại lý cà phê.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới