Chủ Nhật, 5/12/2021, 19:42
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hỗ trợ lãi suất vay cho doanh nghiệp từ ngày 23-1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ lãi suất vay cho doanh nghiệp từ ngày 23-1

Các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ lãi suất vay cho sản xuất trong gói kích cầu của Chính phủ từ ngày 23-1 – Ảnh minh họa: Mộng Bình

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thực hiện từ ngày 23-1 việc hỗ trợ lãi suất cho vay 4%/năm, phương án chủ yếu triển khai gói kích cầu đầu tư trị giá 17.000 tỉ đồng (1 tỉ đô la Mỹ).

Trong năm 2009, Nhà nước hỗ trợ lãi suất cho các tổ chức, cá nhân vay vốn ngân hàng để sản xuất và kinh doanh, nhằm giảm giá thành sản phẩm hàng hóa, duy trì sản xuất, kinh doanh và tạo việc làm, trong điều kiện nền kinh tế bị tác động của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới.

Các ngân hàng thương mại sẽ cho vay các nhu cầu vốn lưu động để hoạt động sản xuất, kinh doanh theo cơ chế tín dụng thông thường và thực hiện hỗ trợ lãi suất theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Quyết định của Thủ tướng nêu rõ: không được từ chối hỗ trợ lãi suất nếu khoản vay thuộc đối tượng được hỗ trợ lãi suất; thời hạn vay được hỗ trợ lãi suất tối đa là 8 tháng đối với các khoản vay theo hợp đồng tín dụng được ký kết và giải ngân trong khoảng thời gian từ ngày 1-2 đến 31-12-2009.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới