Thứ Hai, 4/07/2022, 13:49
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hỗ trợ người nghèo sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ người nghèo sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ

Văn Nam

Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công thương sẽ triển khai dự án hỗ trợ người nghèo tại 4 tỉnh phía Bắc sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ – Ảnh: Kinh Luan

(TBKTSG Online) – Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các tổ chức quốc tế triển khai dự án trị giá 4,1 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ cho người nghèo sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ tại 4 tỉnh phía Bắc gồm Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình và Phú Thọ.

Ông Vương Đình Ngân, Cục phó Cục Xúc tiến thương mại cho biết, toàn bộ kinh phí của dự án có tên “Sản xuất và thương mại xanh” sẽ do các tổ chức nước ngoài tài trợ.

Dự án được triển khai trong 3 năm, chủ yếu hỗ trợ và hướng dẫn người nghèo cải tiến khâu sản xuất đến tiêu thụ hàng thủ công mỹ nghệ để tạo việc làm và tăng thu nhập.

Cụ thể, dự án sẽ tập trung vào hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, hướng dẫn phát triển vùng nguyên liệu bền vững, hỗ trợ công nghệ sản xuất theo hướng thân thiện với môi trường và hỗ trợ việc tiếp cận với các thị trường xuất khẩu.

Dự án đã được Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 12-2009. Hiện Bộ Công Thương đang ký hợp tác với một số tổ chức quốc tế hỗ trợ kinh phí như: Tổ chức Lương Nông thế giới (FAO), Tổ chức phát triển công nghiệp liên hiệp quốc (UNIDO), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) … để triển khai dự án ngay trong năm 2010.

Được biết, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình và Phú Thọ là các tỉnh có tiềm năng phát triển các nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị xuất khẩu như sản phẩm mây đan lát, sản phẩm từ cói, tợ lụa, dệt thổ cẩm, sơn mài truyền thống và giấy thủ công. Tuy nhiên, thời gian qua các nhóm mặt hàng này chưa thực sự phát triển mạnh do thiếu vốn đầu tư và hỗ trợ tiếp cận thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới