Thứ Bảy, 10/06/2023, 10:47
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hỗ trợ nữ doanh nhân thông qua ứng dụng di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ nữ doanh nhân thông qua ứng dụng di động

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 14-6, công ty Qualcomm và Cherie Blair Foundation for Women (Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ – do luật sư về quyền con người cũng là phu nhân cựu Thủ tướng Anh – Cherie Blair thành lập) đã ra mắt dự án DevelopHer nhằm hỗ trợ hoạt động của nữ doanh nhân Việt Nam.

Hỗ trợ nữ doanh nhân thông qua ứng dụng di động
Ảnh chụp lễ công bố dự án DeverlopHer. Ảnh: Vân Ly

DevelopHer cung cấp ứng dụng học tập trên thiết bị di động và hỗ trợ cố vấn trực tuyến cho các nữ doanh nhân trên khắp Việt Nam, giúp họ vượt qua những thách thức trong kinh doanh và điều hành doanh nghiệp tốt hơn. Đây là chương trình được cung cấp miễn phí cho các doanh nhân nữ trên cả nước.

Được biết hiện tại Việt Nam có khoảng 30% doanh nhân là nữ và Chính phủ đang đặt mục tiêu có ít nhất 35% nữ doanh nhân vào năm 2020.

Dự án DevelopHer đã giới thiệu ứng dụng HerVenture trên điện thoại thông minh để cung cấp một phương tiện giá rẻ và linh hoạt cho các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Giúp họ tiếp cận những bài học, gợi ý và hoạt động hỗ trợ kinh doanh để đưa doanh nghiệp lên những giai đoạn phát triển mới.

Ứng dụng di động này có năm hợp phần về xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh, gợi ý lộ trình học tập cá nhân hóa, nội dung học vừa tầm và hình thức hấp dẫn, giúp người học dễ dàng sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với lịch làm việc bận rộn của mình.

Ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, gửi lời nhắc nhở và khuyến khích người dùng học hành và có thể truy cập ngoại tuyến. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tìm và kết nối với nhau dựa trên vị trí địa lý và ngành nghề kinh doanh, và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Mọi nữ doanh nhân ở Việt Nam đều có thể tải ứng dụng di động HerVenture qua Google Play.

Dự án DevelopHer cũng đồng hành cùng Quỹ Cherie Blair hỗ trợ 180 nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng ở Việt Nam và khắp Đông Nam Á thông qua Chương trình cố vấn cho phụ nữ trong kinh doanh. Chương trình trực tuyến này kết nối 180 phụ nữ nói trên với những cố vấn trên toàn thế giới. Mỗi người sẽ được một cố vấn đồng hành trong suốt một năm. Qua nền tảng học tập trực tuyến và di động, chương trình cố vấn cũng giúp người học tiếp cận các bài học và nguồn tài liệu về kinh doanh, lãnh đạo, cố vấn và tài chính, cũng như một diễn đàn cộng đồng với hơn 6.000 người ở 100 quốc gia tham gia. Sau khi hoàn tất chương trình cố vấn, 180 nữ doanh nhân nói trên được khuyến khích trở thành cố vấn cho những người khác, giúp mở rộng phạm vi và tác động của dự án.

Mời xem thêm: 

Facebook, VWEC hỗ trợ nữ doanh nhân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới