Thứ Năm, 5/10/2023, 07:30
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hỗ trợ tín dụng trong giao thương với Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ tín dụng trong giao thương với Campuchia

T.Triều

Chi nhánh Sacombank tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Sacombank.

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa triển khai gói giải pháp hỗ trợ tín dụng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu qua thị trường Campuchia và doanh nghiệp Campuchia nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam.

Theo đó, các khách hàng là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Campuchia được hưởng lãi suất vay ưu đãi tiền đồng tối thiểu là 12%/năm. Các đối tác nhập khẩu của các doanh nghiệp này tại Campuchia được hưởng lãi suất vay đô la Mỹ với mức ưu đãi tối thiểu là 8%/năm (mức lãi suất vay đô la trung bình tại thị trường Campuchia từ 10% – 12%/năm). Chương trình này sẽ kéo dài đến ngày 12-10-2010.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ Campuchia sẽ được hỗ trợ giảm 30% phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Campuchia từ nay đến cuối năm 2010.

Sacombank có một chi nhánh tại Phnom Penh, Campuchia, hiện đã hoạt động được hơn một năm. Chi nhánh này cũng vừa hoàn tất việc tăng vốn điều lệ từ 15 triệu đô la Mỹ lên 38 triệu đô la theo quy định của Ngân hàng Quốc gia Campuchia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới